ภาพรวมทางชีวิตทุกลัคนาราศีตลอดปี 2563


เพิ่มเพื่อน    

ภาพรวมทางชีวิตทุกลัคนาราศีตลอดปี 2563

        

      

               ภาพจักรราศีเมษ-มีน

1.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ - ปฏิวัติใหญ่ตัวเองและสิ่งแวดล้อมต่อไป - เป็นปีเริ่มรอบของชีวิตการงานครั้งใหม่

    พวกท่านยังอยู่ท่ามกลางกระแสปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงใหญ่ในชีวิตและสิ่งแวดล้อมอันเชี่ยวกรากแบบไม่ทันคาดคิดมาก่อนต่อไปในระดับกลางปี 2565 หากมองย้อนกลับมาท่านจะถามตัวเองว่า มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จึงถ้ารู้สึกอึดอัดหรือคิดว่าไม่ใช่ยุ่งยาก ชีวิตไม่ก้าวหน้า แล้วโปรดปฏิวัติตัวเองก่อนถูกปฏิวัติ หรือไม่ก็ถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด ระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บไข้ได้ป่วยกะทันหันด้วยโรคแปลกๆ หลายท่านอาจสนใจศึกษาศาสตร์ลี้ลับ หรือค้นคว้าสิ่งลี้ลับทั้งล้า-ล้ำสมัย

    ภายใต้กระแสเปลี่ยนแปลงใหญ่ แต่ปีใหม่นี้พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ชะตาโดยรวมฟื้น มีโอกาสทำอะไรก็สำเร็จตามความปรารถนา อารมณ์ดีขึ้น คลายความหม่นหมอง โชคดี อาจจะได้รับการสนับสนุน เช่น ได้ทุน ออกบวช มีแฟนหรือไม่ก็มีลูก แถมตั้งแต่ต้นปียังกล้าหาญมีผู้ใหญ่ช่วยเหลือเรื่องตำแหน่งและเงินทอง เพื่อรับมือกับการแบกภาระในระดับทุกข์เรื่องงานที่จะเริ่มต้นตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไปยาวนานถึงสองปีครึ่ง

    นั่นคือตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นการเริ่มหน้าใหม่ของการงานของพวกท่าน ได้ทำงานใหญ่ที่หากทำแล้วบางครั้งจะเหนื่อยยากจนแทบถอดใจจนอยากโยนผ้าขาวยอมแพ้ แต่ขอให้กำลังใจว่าผลที่ออกมาในที่สุด (ถึง 1 มีนาคม 2566) คือพวกท่านส่วนใหญ่จะมั่นคงด้านการงาน

    แต่ก็ไม่แน่หน้าใหม่ของชีวิตนี้ บางท่านอาจจะหยุดทำงานประจำหรืองานเพื่อยังชีพที่ทำงานนาน แล้วไปหาอะไรที่ชื่นชอบที่ลงมือแล้วมีความสุขทำก็อาจเป็นได้

    สำคัญอย่างยิ่งคือ ตั้งแต่กันยายน-สิ้นปี 2563 ระวังราหูค้นทรัพย์เสียเงินทอง กล้าเกินเหตุเรื่องหาเงิน-ระวังความเสี่ยงคิดแต่ทางได้ไม่คิดทางเสีย-เงินไหมมาเทมาพร้อมไหลไปเทไป คนชั่วมาหลอก แถมด้วยคนใกล้ชิดใส่ความชนิดจะเอาถึงตายตามโฉลก…ศัตรูสนิท ใส่ความผิดให้วายปราณ..

  2.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพฤษภ-ต้นปียังถูกบีบหน้าหลัง และจะเริ่มคลายช่วงปลายปี

    ตั้งแต่ต้นปี 2563 พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ยังเจอเรื่องร้าย เริ่มตั้งแต่มีศัตรูลับไม่รู้ที่มาที่ไปต่อไป หรือการกระทำถูกขัดขวางหรือไม่ลงรอยกับนาย หรือบางท่านเกิดถ้อยคำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

    แถมด้วยตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียวที่ชีวิตของพวกท่านถูกบีบเป็นระยะๆ ด้วยดาวร้ายบีบหน้า-หลัง (กรรไกรหนีบ-เป็นมาตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2562) ชวนให้อึดอัดใจ ไม่มีความสุข ทั้งเรื่องงาน เงิน ศัตรู ปัญหาอุปสรรคที่เกิดไม่คาดฝัน เหนื่อยยากเรื่องงาน ทุกข์เรื่องเงิน ผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือไม่อยู่ในสภาพช่วยเหลือได้สักเท่าไหร่ บางคนย้ายไปไกลหรือตายจากไป แถมพวกท่านทำอะไรเหมือนผิดไปหมดเพื่อนฝูงเจ็บไข้ได้ป่วยชวนซึมเศร้า มีบางกลุ่มคนโชคดีเท่านั้นที่โชคดีอาจได้มรดก-ของเก่า-ที่ดินเก่า ฯลฯ

    ทั้งหลายทั้งปวงนี้ หลังจากเป็นทุกข์มานานชีวิตจะเริ่มค่อยๆ ฟื้น ดังนี้

    ส่วนใหญ่ (มียกเว้น) เริ่มค่อยๆ คลี่คลายขั้นที่หนึ่ง เริ่มตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไป-สิ้นปีคนให้ความช่วยเหลือสนับสนุนเข้มแข็งขึ้น เริ่มหาโชคลาภได้ เพียงแต่อาจเก็บไว้ไม่ได้

    ชะตาฟื้นแบบอ่อนๆ ชั่วคราว ระหว่าง 17 มีนาคม 17กรกฎาคม 2563 พอได้สบายอกสบายใจบ้าง แต่หลังจากนั้นก็ตกต่อ ทำอะไรทำท่าจะผิดไปหมดอีก

    ดวงชะตาหยุดแตกตั้งแต่ 10 กันยายน 2563 เป็นต้นไป เกณฑ์ราหูค้นทรัพย์เดือดร้อนเรื่องงานกระทบเงิน (ราหูค้นทรัพย์) แถมด้วยดาวร้ายบีบดวงชะตาจะค่อยๆ จางไป แต่ระวังอาการตกจากตำแหน่งแทน มียกเว้นสำหรับท่านที่โชคดีอาจได้ตำแหน่ง ถึงอย่างไรก็ต้องระวังคนหลอกใช้

    สุดท้ายยินดีด้วยตั้งแต่ประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน-สิ้นปี 2563 ไป ชะตาที่ตกทำอะไรผิดไปหมดเริ่มฟื้นอีกรอบ เพื่อที่พวกท่านจะได้จะเข้าสู่หน้าใหม่ของวิถีชีวิตต่อไป

    สรุปคือ พวกท่านส่วนใหญ่คงต้องฟันฝ่าหนักตั้งแต่ต้นปี 2563 หลังจากนั้นชะตาจะค่อยๆ ดีขึ้นเป็นขั้นเป็นตอนเริ่มมีนาคม 2563 ชั้นที่หนึ่ง-10 กันยายน 2563 เป็นชั้นที่สองและประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นชั้นที่สาม    

 3.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมิถุน-ดีที่รายได้พิเศษ แต่ต้องระวังการตกจากตำแหน่ง-ความผันผวนเรื่องงานและชีวิตคู่

    ดีที่รายได้หรืออาชีพพิเศษ หรือลูกหลานเปลี่ยนสถานภาพแต่ด้านร้ายตลอดทั้งปี พวกท่านยังมีโอกาสแตกแยกกับมิตรสหาย หรือมิตรสหายก่อเรื่องยุ่งยากให้ หรือไม่ก็ได้มิตรสหายแบบแปลกๆ บางท่านสมหวัง-ไม่สมหวังเรื่องลูกหรือความรัก

    ตั้งแต่ต้นปี-ต้นกันยายน 2563 โปรดระวังอาการตกจากตำแหน่งเดิม (พระราหูจรทับลัคนา) มีที่ยกเว้นไม่มากที่จะได้ตำแหน่งดีกว่าเดิม และระวังถูกหลอกใช้ หลังจากนั้น-สิ้นปีจะมีเรื่องให้หงุดหงิดรำคาญใจด้วยเรื่องในบ้านหรือวิถีชีวิตไม่ราบรื่น

     ตั้งแต่ต้นปีมีบางจังหวะที่บางท่านได้แต่งงาน หรือคู่ครองช่วยสนับสนุนตัวท่านและการงานพอได้ชื่นใจ ครั้นประมาณกลางพฤศจิกายน-สิ้นปี 2563 ระวังเสียงาน หรือถูกโยกย้ายไปไกลแบบทำอะไรผิดหมด รวมทั้งคู่ครองที่อาจเจ็บไข้ได้ป่วยหรือจากไปไกล มีส่วนน้อยที่อาจจะได้มรดกหรือได้ทำงานเก่าๆ ที่เคยทำมาแล้ว หรือไปทำงานต่างประเทศ หรืองานที่ไกลสุดหล้าฟ้าเขียว

    ด้านร้ายตั้งแต่มีนาคม 2563-สิ้นปี ระวังมีคนเจ็บไข้ได้ป่วยในบ้านทำให้เสียเงิน

    4.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ-ปฏิวัติการงานไปพร้อมกับเปิดหน้าใหม่ของชีวิตคู่หรือร่วมทุน

    ตลอดทั้งปียังต้องปฏิวัติเรื่องงาน กระทบผู้บังคับบัญชา ผู้ที่โชคดีจะได้งานหรือมีเกียรติในวงการงาน ส่วนท่านที่โชคร้าย ระวังเสื่อมเกียรติ เปลี่ยนหรือตกงาน แล้วควรจะระวังยุ่งยากเรื่องพ่อแม่

    ตั้งแต่ต้นปี-กลางพฤศจิกายน 2563 จะมีเรื่องให้หงุดหงิดรำคาญใจ แถมถูกคนมารยาใส่ความ แต่ก็เป็นระยะที่ควรแก้ปัญหาชีวิต หนี้สิน สุขภาพ

    ตั้งแต่มีนาคม-สิ้นปี 2563 (ยาวไปถึงมีนาคม 2566)นับเป็นการเริ่มต้นของหน้าใหม่ของชีวิตคู่ เช่น หากท่านใดยังไม่มีคู่ มีโอกาสจะได้แต่งงานกับคนที่เป็นหม้าย หรือคนที่อายุแตกต่างกัน พร้อมกับสร้างความมั่นคงให้ครอบครัว แต่ท่านที่โชคร้ายอาจแตกแยก หย่าร้าง เหมือนชีวิตแยกเป็นสองซีก

    ตั้งแต่ต้นกันยายนเป็นต้นปี-สิ้นปี 2563 พวกท่านจะได้โชคจากพระราหู ที่อาจจะเป็นมรดก ประกันชีวิต ประกันภัย หรือของเก่า หรือไปแสวงหาได้จากต่างถิ่นหรือต่างประเทศ

    ปลายปีตั้งแต่กลางพฤศจิกายน-สิ้นปี 2563 ผู้อุปถัมภ์เริ่มมีเรี่ยวแรงพอจะสนับสนุนชีวิตครอบครัว หรือการร่วมทุน หรือเข้าหุ้นได้

5.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์-ปีแห่งการไปเผชิญโชค-โลก ได้โชคใหญ่สมใจที่แลกมาด้วยความเหนื่อยยาก

    ตลอดทั้งปีพวกท่านมีแนวโน้มได้เดินทางไกลไปยังดินแดนที่เคยอยู่แค่ในห้วงความคิด เปลี่ยนแปลงใหญ่การใช้ชีวิต สนใจศาสตร์ลี้ลับ ศาสนา ปรัชญา ค้นคว้าอะไรที่แปลกใหม่ บางท่านออกบวชหรือแสวงบุญ หรือศึกษาระดับสูงขึ้น

    พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) เป็นกลุ่มคนที่โชคดีที่ดาวสำคัญอยู่ในมุมที่ให้คุณตั้งแต่ต้นปีเช่นเดินทางไกลก็มีโชคชัย ได้แฟน ได้รับการสนันสนุน เช่น ได้ทุนจากแดนไกล

 และแม้ที่ผ่านมายาวนานมาแล้วที่พวกท่านได้อะไรก็แบบกลางๆ ไม่วิเศษเลิศเลอ แต่ตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไป-สิ้นปี (ยาวนานไปสองปีครึ่ง) พวกท่านส่วนใหญ่มีแนวโน้มได้ลาภใหญ่ ให้ต้องใจอันสำราญแต่การจะได้มาก็เหนื่อยยากไม่เบา แต่เหนื่อยแล้วคุ้ม

ที่แทรกเข้ามาคือตั้งแต่กันยายน-สิ้นปี 2563 ระวังเปลี่ยนงานโดยใช้อารมณ์ ตามด้วยระวังคนมารยาใส่ร้าย ระวังอารมณ์จะข้องอยู่กับทุกข์ หรือซังกะตายไปวันๆ ขอให้กำลังใจว่าเป็นระยะที่จะได้ต่อสู้อย่างหนักเพื่อจัดการกับปัญหาชีวิตทั้งหลาย-หนี้สิน-สุขภาพ และอย่าหมดพลังดื้อๆ ในการต่อสู้-แข่งขัน

    6.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์-เริ่มออกจากทุกข์-อย่าใช้อารมณ์เรื่องงาน

    ตลอดทั้งปียังต้องระวังการแตกแยกระหว่างพี่น้อง เพื่อนสนิท ยุ่งยากมรดกการเงินต่อไป บางท่านมีโอกาสได้ประสบการณ์จากอำนาจลึกลับแถมมา

    ปรากฏโดดเด่นที่สุดสำหรับผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกันย์คือพวกท่านมีทุกข์เรื่องบ้าน หรือที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือไม่ก็การเรียนหรือกงสี หรือลูกๆ มาตั้งแต่ธันวาคม 2560 แล้ว  แต่ปรากฏการณ์นี้จะค่อยๆ จางไปตั้งแต่มีนาคม 2563เป็นต้นไป เข้าสู่ปรากฏการณ์ใหม่คือลูกๆ คงมั่นคงหรือเข้าสู่ยุคใหม่ของลูกๆ หรือเด็กในความดูของพวกท่าน แถมด้วยความหวังในชีวิต แต่ก็ต้องทำใจว่าได้อะไรคงจะพอกลางๆไม่เลิศเลอ

    ตั้งแต่ต้นปี-ต้นกันยายน 2563 ยังมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน-เปลี่ยนนาย โปรดอย่าใช้อารมณ์

    กันยายน-สิ้นปี 2563 คือได้อะไรก็จะมีตำหนิ หรือได้จากของมีตำหนิ ตัวอย่างเช่น บางคนขายที่ตาบอดได้ (อันนี้โหรกับคนมาดูได้ฮากัน เพราะตำราบอก-จะได้ลาภชั่ว) บางคนได้รถมือสอง

    ตั้งแต่ต้นปี-กลางพฤศจิกายน 2563 พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น) มีปรากฏดีเข้ามาอีกคือ พวกจะรื่นรมย์ในครัวเรือน จนอาจจะมีคนอิจฉา

    กลางพฤศจิกายน-ปลายปี 2563 อารมณ์ดี ถ้าจะมองหาโชคก็พอมี แต่เป็นแบบพอได้ สิ่งที่ต้องระวังคือปากและอย่าทำอะไรผิดระเบียบหรือกฎหมาย

    7.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุล-กระทบคู่ครอง-หุ้นส่วนชีวิตต่อไป และเป็นปีเริ่มรอบใหม่ของการสร้างฐานะ

    ตลอดทั้งปียังอาจเกิดปรากฏการณ์ต่อเนื่อง คือกระทบกระเทือนคู่ครอง หรือหย่าร้าง ส่วนคนโสดมีโอกาสเปลี่ยนสถานภาพ คือมีแฟนแล้วได้แต่งงาน หรือระวังแตกแยก-เดือดร้อนจากหุ้นส่วน (เช่น บางคนที่ทำงานซึ่งเป็นหุ้นส่วนชีวิตเปลี่ยนเจ้าของกระทบกับเจ้าชะตา) หรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่

    ตั้งแต่ต้นปีโดดเด่นด้วยการได้ของมีตำหนิบางชิ้น (ได้ลาภชั่ว) บางคนก็ได้แฟนจากแดนไกล และอาจได้เซ็นสัญญาหรือโครงการใหม่ๆ เพราะฝีมือ แถมด้วยบุญเก่ามาหนุนนำหลังจากนั้นสถานการณ์จะค่อยๆ เปลี่ยนไปคือ

    ตั้งแต่มีนาคม-สิ้นปี 2563 จะเริ่มปรากฏมีทุกข์ใหญ่ถึงพวกท่าน เพราะต้องแบกภาระเรื่องเกี่ยวกับบ้าน-ที่ดิน-รถเก๋ง-การเรียน-กงสี-พ่อหรือแม่ แถมด้วยหนี้สินหรือมีคนเจ็บไข้ได้ป่วยต้องดู และสรุปง่ายๆ ตั้งแต่มีนาคม 2563เป็นต้นไป คือวาระของการสร้างเนื้อสร้างตัววางพื้นฐานชีวิตที่จะต้องใช้เวลา-เงิน-พลังงาน และเหนื่อยมาก แต่ก็เป็นไปเพื่อความมั่นคงของชีวิตในเบื้องหน้า

    และตั้งแต่ต้นกันยายน-สิ้นปี 2563 จะเดินเหินต้องระวัง หรือลูกๆ เด็กๆ ในความดูแลอาจป่วย หรือจากไปไกล และตั้งแต่กลางพฤศจิกายนเป็นต้นไป ระวังคำพูดและอาการอยู่ที่ไหนก็ไม่มีความสุขเพิ่มเข้ามา

    8.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพิจิก-แม้สุขภาพจะยังทรุดโทรมจัดหรือมีหนี้แปลกๆ แต่เป็นปีแห่งความสำเร็จเรื่องเงินและลูก

     ตลอดทั้งปีสุขภาพโดยรวมยังทรุดโทรมต่อไป ผู้ใต้บังคับบัญชา-คนใช้ก่อกวน หรือสร้างความเดือดร้อนให้ เช่น ป่วยให้รักษา บางท่านมีหนี้หรือได้ใช้หนี้หรือได้เคลียร์หนี้แบบแปลกๆ

    เป็นเวลานานแล้วที่พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) หาเงินได้มาก รวมทั้งตั้งแต่ต้นปี 2563 นี้ด้วย แต่ก็ถูกรบกวนด้วยพี่น้องหรือเพื่อนฝูงหรือไปเซ็นสัญญาค้ำประกันแล้วเกิดเรื่อง

    ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2563 พวกท่านยังหาเงินได้มากอยู่ แต่อาการรบกวนจากพี่น้อง เพื่อนฝูงจะค่อยๆ หายไป แถมพวกท่านยังมีโอกาสได้ทั้งยศ-เงินทอง-หาเงินได้จากงานยาวไปถึงสิ้นปี 2563

    และเริ่มตั้งแต่ต้นปีกิจกรรมเรื่องลูกหรือเด็กๆ ในดูแลหรือความรัก การเสี่ยง ความหวังจะโดดเด่นมาก เน้นไปที่เรื่องลูกที่น่าจะมีอะไรดีๆ ให้เห็นเช่นได้เรียนต่อในระดับสูงขึ้น แต่อาจไกลบ้านหรือต่างประเทศ ได้รับการสนับสนุนหรือได้ทุน

    ด้านร้ายตั้งแต่ต้นปี-ต้นกันยายน 2563 พ่อแม่อาจยังป่วยหรือบางคน ซ่อมบ้านซ่อมรถ บางคนขายอสังหาฯ แล้วได้เงิน แต่บางคนอาจคิดซื้ออสังหาฯ ที่ต้องใช้เงินมาก และที่เกิดกับหลายคนคือเจ็บขา-น่อง-ข้อเท้า

    ครั้นตั้งแต่ต้นกันยายน-สิ้นปี 2563 (ยาวไปถึงกรกฎาคม 2565) ให้จับตาดูทางชีวิตผู้ที่ลัคนาสถิตราศีพิจิก ที่พระราหูจรเล็งลัคนา คาดว่ามีทั้งดีและร้ายเกิดขึ้นพร้อมกัน คือเดือดร้อนจากคู่ครองหรือบรรดาหุ้นส่วน ในทางตรงกันข้าม คนที่เป็นโสดอาจได้แต่งงาน ขณะที่มีเกณฑ์พิเศษเข้ามาในชีวิต คือมีหวังก้าวหน้าเป็นระยะที่จะได้ตำแหน่งใหญ่ (ได้กีฏะเกณฑ์)

    9.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีธนู-ดวงทั้งแตกและร้าวมาก่อน-ปีใหม่นี้เริ่มทยอยออกจากมุมดาวร้ายระรานดวงชะตา-กลับไปทุกข์เรื่องเงินแทน

    ตลอดทั้งปี 2563 พวกท่านอาจพบความรักแบบแหวกแนว หรือยุ่งยากเรื่องความรัก หรือลูกๆ เด็กๆ ที่ดูแลอยู่เปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ หรือใช้อารมณ์ หรือพวกท่านมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตแบบแปลกประหลาด การลงทุนเสี่ยงโชคพลิกผันได้มากเสียมาก

    อย่างไรก็ตาม พวกท่านทั้งหลายที่ประคองตัวรอดจากมรสุมกระหน่ำชีวิตมาตั้งแต่ธันวาคม 2560 มาถึงบัดนี้ได้ถือว่ายอดคน เพราะในทางโหรแล้วผู้ที่ลัคนาสถิตราศีนี้เจอเข้ากับปรากฏด้านร้าย (แม้จะดีบางช่วง) ชนิดสาหัสเริ่มตั้งแต่ดวงแตกเรื่องเงิน หรือเจ็บไข้ได้ป่วย หรือโยกย้าย-ดวงแตกเดือดร้อนเรื่องคู่ครองหุ้นส่วน แถมด้วยดวงตกอึดอัดเหมือนถูกจำกัดเสรีภาพ ข่าวดีคือพวกท่าน (ส่วนใหญ่)ชะตาเริ่มฟื้นจากดาวร้ายที่ระรานอย่างหนักตามลีลาคือ

    ตั้งแต่ต้นปี 2562 (ต่อเนื่องจากสิ้นเดือนตุลาคม 2562) ตัวแทนเองฟื้น เข้มแข็งอดทน เริ่มมีความหวังใหม่ คิดถึงอนาคตใหม่ จิตใจ ชีวิตในบ้านรื่นรมย์ขึ้นเพื่อสู้กับปัญหาอุปสรรคต่อไป เกณฑ์นี้ยาวไปถึงกลางพฤศจิกายน แต่หลังจากนั้น-สิ้นปี 2563 ก็ยังถือว่าพอใช้ได้ แม้ตัวท่านเองอาจจะเปล่งประกายไม่ได้เต็มที่ก็ตาม

    อีกเกณฑ์ที่สำคัญที่จะเกิดคือ ตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไป-สิ้นปี ทุกข์ย้ายจากตัวท่านไปเล่นงานเรื่องเงินแทนเพราะต้องแบกภาระหนักการเงิน เพื่อดูแลบ้าน-ที่ดิน-รถเก๋ง-กงสีพ่อแม่ เชื่อว่าพวกท่าจะเหนื่อยแทบขาดใจประมาณสองปีครึ่ง แต่หวังผลสุดท้ายว่าในที่สุดจะทำได้และเริ่มมั่นคงเป็นปึกแผ่น

    ที่สุดคือตั้งแต่ประมาณต้นกันยายน 2563 เป็นต้นไป พวกท่านหยุดชะตาแตกเรื่องคู่ครองหุ้นส่วน พระราหูจรที่เคยทำให้ชะตาแตกแบ่งชีวิตเป็นสองซีกพลิกกลับเป็นดีเป็นราหูแห่งพละกำลังในการต่อสู้-แข่งขัน-ดิ้นรนเพื่อหาโชคลาภและความสำเร็จของชีวิต ขอเพียงแต่อย่าไปขัดใจกับใครตามโฉลก..จะได้ลาภ อย่าคิดบาปผิดใจเขา..

    10.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมังกร-ชีวิตออกจากมุมอับ-เริ่มสร้างตนเอง-ด้วยงานที่แสนหนัก

    ตลอดทั้งปีพวกท่านมีกิจกรรมที่จะยังปฏิวัติเปลี่ยนแปลงโดดเด่นเรื่องความเป็นอยู่ในครัวเรือน หรืออสังหาริมทรัพย์ทั้งบ้าน หรือที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือการเรียนต่อไป เช่นเกิดการโยกย้าย ที่โชคร้ายหรือจัดการไม่ดีอาจจะเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ หรือพ่อหรือแม่ป่วย หรือจากไป

    สำคัญคือตั้งแต่ธันวาคม 2560 มาแล้วที่พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ชีวิตเข้าสู่มุมอับ ชวนอึดอัดใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกข์เรื่องเงินที่ค่อยๆ ก่อตัวแบบนิ่มๆ ครั้นพอถึงจุดหนึ่งจะรู้สึกเหมือนถึงทางตันหันหน้าไปพึ่งใครไม่ได้ บางคนอาจมีคดีความถึงโรงศาลเรื่องเงินชนิดเราไม่ฟ้องเขาเขาก็ฟ้องเรา-บางคนยอมล้มละลาย เกณฑ์นี้จะเป็นไปถึงต้นมีนาคม 2563

    แต่ขณะที่ชีวิตเข้ามุมอับ ส่วนดีที่เป็นพลังชีวิตให้คือ ตั้งแต่ปลายกุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นมายาวไปถึงประมาณต้นกันยายน 2563 พวกท่านจะมีพละกำลังในการต่อสู้ ดิ้นรน เพื่อแก้ไปปัญหาหนี้สิน หรือปัญหาเรื่องเงินชนิดยิบตา แล้วส่วนใหญ่ผลน่าจะออกมาดี

    ตั้งแต่ต้นมีนาคม 2563 เป็นต้นไป ชีวิตพวกท่านจะออกจากมุมอับนานไปอีกสองปีครึ่ง (ถึงมีนาคม 2566) เพื่อเริ่มปฏิบัติลงมือสร้างตนเองรอบใหม่-หน้าใหม่-ยุคใหม่ของชีวิตด้วยความเหนื่อยยาก โดยคาดว่าผลที่ได้โดยรวมน่าจะออกมาดี และงานที่ทำก็โดดเด่น นำเกียรติยศชื่อเสียงให้ตามระดับวาสนา เพียงแต่ระยะนี้อย่าให้ทุกข์เพราะตัวเองทับถมจนเจ็บไข้ได้ป่วย ควรหาเรื่องรื่นรมย์ในชีวิตบ้าง  อีกทั้งอย่าแปลกใจถ้าหากในระยะสองปีครึ่งนี้เกิดความผันผวนในชีวิต เช่น ท่านมีตำแหน่งแล้วต้องเปลี่ยนหรือถูกยึดไป

    ตั้งแต่ต้นกันยายน-สิ้นปี 2563 พวกท่านส่วนใหญ่จะหาเงินด้วยวิธีการใหม่ๆ โปรดระวังการเสี่ยง คิดหน้าคิดหลังให้ดี ต่อด้วยตั้งแต่กลางพฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป ชีวิตแม้จะวุ่นวายท่ามกลางการสร้างเนื้อสร้างตัว แต่จะรื่นรมย์ขึ้น

    11.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีกุมภ์-จากที่ดาวใหญ่ให้คุณมานานต้องเริ่มระวังและตั้งการ์ดสูงเรื่องเงิน ที่ปัญหาจะเริ่มค่อยๆก่อตัวช่วงปลายปีชนิดยุ่งแบบนิ่มๆ แต่หนักแน่นและมั่นคง

    ตลอดทั้งปีพวกท่านยังจะมีความนึกคิดใหม่ๆ สนใจวิทยาศาสตร์ ปรัชญา วิชาลึกลับ โหราศาสตร์ เดินทางบ่อย เปลี่ยนแปลงใหญ่เรื่องความสัมพันธ์กับพี่น้อง เครือญาติ

    ก่อนหน้านี้พวกท่านส่วนใหญ่มีเกณฑ์ได้ผลดีจากดาวใหญ่ให้คุณกับดวงชะตามากกว่าให้โทษมานานแล้ว แต่ปีใหม่นี้บางเกณฑ์เปลี่ยนแปลงไปทั้งดีขึ้นและแย่ลง

    อันดับแรก ตั้งแต่ธันวาคม 2560 มาแล้วที่พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ได้ประโยชน์และความสำเร็จมากมายจากเพื่อนฝูง  หรือการหารายได้พิเศษแบบไม่คาดคิดหรือมาจากที่ไกลๆ ในระดับหากใครยังรวยไม่ได้จะน่าเสียดายมาก เพราะตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไป โชคด้านนี้จะเริ่มอับ มีแนวโน้มพึ่งพาใครไม่ค่อยได้ สำคัญคือระวังอย่างยิ่งว่าจะเกิดเรื่องสูญเสีย-ล้ม-ล้มทางการเงิน (ภายในระยะเวลาสองปีครึ่ง คือถึง 1 มีนาคม 2566) ซึ่งหากเป็นจริงต้องใช้เวลาแก้ไขยาวนานมาก

    อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอะไรจะเกิดเกี่ยวกับเรื่องเงินก็ตาม ตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นไป-กลางพฤศจิกายน 2563พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) ยังแคล้วคลาด แต่หลังจากนั้นเป็นต้นไป ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องพยายามไม่พาตัวติดกับ หรือเข้ามุมอับเรื่องเงิน เช่น เอาไปซื้ออสังหาฯ-สร้างหนี้เรื่องรถแล้วหมุนเงินไม่ทัน เป็นต้น

    สรุปง่ายๆ โดยภาพรวมก็คือ ปลายปี 2563 ตั้งแต่กันยายนเป็นต้นไป ต้องตั้งการ์ดสูงเรื่องเงิน

    12.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีมีน-เริ่มปีทองของโชคลาภ และความสำเร็จของชีวิต

    ตลอดทั้งปีพวกท่านยังจะปฏิวัติใหญ่เรื่องวิธีการหาเงิน มีการเปลี่ยนแปลงทางการเงินจนอาจเกิดความยุ่งยากเสียหาย หากจะดีก็ต้องผ่านความยุ่งยากแล้ว

    ด้านอื่นๆ ปีใหม่นี้มุมดาวใหญ่ให้คุณมากกว่าเสีย ยิ่งปลายปีด้วยแล้วยิ่งดีใหญ่ตามลีลาคือ

    ตั้งแต่ต้นปี-ตลอดทั้งปี ดาวตัวแทนตัวท่านและงานประจำโดดเด่น (มียกเว้น) นี่เป็นตัวตั้ง ป่วยก็หายตามโฉลก..ไข้หายเองคนยำเกรงจะรุ่งเรือง..

    แถมด้วยหลังจากแบกภาระเรื่องงานมานานชนิดอยากยอมแพ้ ตั้งแต่ธันวาคม 2560 เป็นต้นมา ครั้นตั้งแต่มีนาคม 2563 เป็นต้นไป เป็นระยะยาวนานสองปีครึ่ง(ถึง 1 มีนาคม 2566) พวกท่านส่วนใหญ่ (มียกเว้น) จะเกิดโชคลาภและความสำเร็จในชีวิตใหญ่โตด้วยงานหรือรายได้พิเศษ หรือกลับไปสู้แล้วได้..ลาภคืนคง รณรงค์เรามีชัย….

     ส่วนทุกข์ที่แบกต่อเนื่องมานานและต่อถึงต้นปี 2563เรื่องบ้านหรือที่ดิน หรือรถเก๋ง หรือการเรียน หรือพ่อแม่ที่เกิดขึ้นไม่คาดฝันนั้น ครั้นต้นกันยายน 2563 เป็นต้นไป-อย่างต่ำสิ้นปี สถานการณ์พลิกเป็นพวกท่านจะมีความกล้าหาญ ผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้สถานะ-ยศ-เงินทอง..พระภูบาล ให้สถานยศเงินทอง…

         จะเรียกได้ว่า ปีใหม่นี้เป็นปีทองของท่านที่ลัคนาสถิตราศีมีน (ส่วนใหญ่) ก็ได้

วิธีหาลัคนา (ที่ใช้เวลาเกิด)

1.เข้าไปที่ ww w.payakorn.com-ขอบพระคุณแอดมินเป็นอย่างสูงสำหรับบริการสาธารณะที่มีค่ายิ่ง

2.ดูแถบที่เรียงกันด้านซ้ายมือเลือก-ผูกดวงฉบับย่อ-

3.ป้อนวัน-เดือน-ปี-เวลา (สำคัญที่สุด)-จังหวัดที่เกิดเท่านั้น ไม่ต้องป้อนอย่างอื่นอีก

4.กดโอเค ภาพรายละเอียดดวงชะตาพวกท่านจะปรากฏ

5.อ่านรายบรรทัดแรกของรายละเอียดที่ปรากฏใต้รูปดวงชะตาว่า-ลัคนา-สถิตราศีใด แล้วอ่านคำทำนายตามบทความนี้


โลกนี้..... อยู่ยากขึ้นทุกวัน เห็นคลิประเบิดท่าเรือที่เลบานอน หลายคนคงคิดเหมือนกัน ณ ช่วงเวลาเช่นนี้ ไม่มีที่ไหนในโลก ปลอดภัย และน่าอยู่กว่าประเทศไทยอีกแล้ว

'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง