โจรใต้ 5 คนดักถล่มรถบรรทุก คนขับหนีรอด-กระสุนทะลุแขนขวากระดูกแตก


เพิ่มเพื่อน    

26 ธ.ค.62 - เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.ต.ท.วีรศักดิ์ สุวรรณคม รอง สว.(สอบสวน) สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายยิงใส่รถบรรทุกมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.5 ต.ละหาร หลังได้รับแจ้งรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี แต่เมื่อไปถึงไม่พบรถคันดังกล่าว เนื่องจากช่วงเกิดเหตุคนขับได้เร่งเครื่องขับหนีและไปจอดขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จุดตรวจร่วม 3 ฝ่าย ด่านบาตู อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำคนขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.บาเจาะ ทันที ทราบชื่อ นายสมเดช ขาวงาม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/100 ซอยฉลองกรุง แขวงลำปลาทอง เขตลาดกระบัง กทม. มีบาดแผลจากกระสุนปืนที่แขนขวาจนกระดูกแตก แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.นราธิวาส จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนอาก้าหลายสิบปลอกตกเกลื่อนบนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถบรรทุกหกล้อยี่ห้ออีซุซุ ทะเบียน 77-1231 กทม.บรรทุกรถ จยย.เต็มคันของบริษัทจำหน่ายรถ จยย.แห่งหนึ่งเดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อไปส่งรถ จยย.ใน จ.นราธิวาส ซึ่งเดินทางด้วยกันทั้งหมด 5 คัน โดยรถบรรทุกคันเกิดเหตุขับตามมาเป็นคันที่สาม และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายสวมชุดดำ ประมาณ 4-5 คนซุ่มอยู่ริมถนนด้านขวาเมื่อได้โอกาสคนร้ายจึงออกมายิงใส่ทันที กระสุนเจาะรถคันดังกล่างหลายนัดถูก นายสมเดชจนได้รับบาดเจ็บแต่แข็งใจเหยียบคันเร่งหนีไปพร้อมคันอื่น ๆ จนกระทั่งถึงจุดตรวจซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม.เมื่อขับมาถึงจึงจอดรถขอความช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและเก็บวัตถุพยานพร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมกระจายปิดล้อมตรวจสอบไล่ล่าคนร้าย เจ้าหน้าที่เขื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่มีการวางแผนรู้ว่าจะมีรถบรรทุกผ่านมาเพื่อก่อเหตุและพยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐโดยการก่อเหตุกับเป้าหมายอ่อนแอเพื่อสร้างสถานการณ์


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'