'ผบ.ตร.สั่งใช้มาตรการรปภ.ขั้นสูงสุดเคาท์ดาวน์กรุงเทพฯ


เพิ่มเพื่อน    

31 ธ.ค.62- ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมกำชับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกจราจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนท์ โดยมีผู้บังคับบัญชาตำรวจในสังกัด บช.น.รายงานสถานการณ์ในพื้นที่รับผิดชอบ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ได้มาฟังข้อสรุปปัญหาในการทำงานแต่ละปีที่ผ่านมา พร้อมแนะนำแนวทางปรับปรุงแก้ไข และสั่งกำชับในที่ประชุมให้เจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะในพื้นที่นครบาล ให้ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด เน้นย้ำเฝ้าระวังกิจกรรมเคาท์ดาวน์และการสวดมนต์ข้ามปี ในพื้นที่ 7 จุดหลักรอบกรุงเทพฯ โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศไทยไปแล้ว 

"ขอแนะนำให้ประชาชนเชื่อฟังเจ้าหน้าที่ หากต้องเผชิญเหตุต่างๆ ซึ่งไว้วางแผนรับมือและจัดเตรียมทางเข้าออกไว้แล้ว โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำลังต่างๆ จำนวนมากประจำแต่ละจุด ส่วนด้านการข่าวขณะนี้ยังไม่มีลางบอกเหตุอันตรายใดๆ สำหรับการเตรียมความพร้อมการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ของพี่น้องประชาชนนั้นก็ได้วางแผนไว้แล้ววันต่อวัน แต่ตอนนี้เน้นเทศกาลปีใหม่เป็นหลัก"

ผบ.ตร. กล่าวว่า สำหรับการฉลองปีใหม่ทางภาคใต้ ได้สั่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ดูแลความสงบเรียบร้อยไว้แล้ว ภาพรวมขณะนี้ไม่มีความกังวลใดๆ แต่ตำรวจก็ไม่ประมาท จึงอยากให้ประชาชนออกมาร่วมฉลองกันมากๆ
 


วันนี้...ศุกร์ ๒๑ กุมภา. บ่าย ๓ โมง ที่ศาลรัฐธรรมนูญ ถนนแจ้งวัฒนะ หลังประชุมอภิปรายและลงมติแล้ว

'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"