'บิ๊กป๊อก' เผยเตรียมให้อปท.สำรวจจำนวนประชากร ปูทางเลือกตั้งท้องถิ่น


เพิ่มเพื่อน    

2 ม.ค.63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า เรื่องแรกที่กระทรวงมหาดไทยต้องทำคือให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นสำรวจจำนวนของประชาชนที่สิ้นสุดไปตั้งแต่ 31 ธ.ค.2562 และต้องรีบดำเนินการในขั้นตอนต่อไปให้เรียบร้อยเพื่อจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาภายในเดือนม.ค.ให้ทันเพื่อประกาศให้ได้ตามหลักเกณฑ์ ส่วนในพื้นที่ใดมีจำนวนประชากรไม่ถึง 25 คนจะต้องไปรวมกับหมู่บ้านอื่นเพื่อประกาศเลือกตั้งต่อไป ทั้งนี้ในส่วนงานรับผิดชอบพื้นฐานของกระทรวงมหาดไทยที่ต้องทำคู่ขนานไปคือสำรวจจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเพื่อให้ทันกับประกาศเลือกตั้ง

สำหรับการเลือกตั้งเป็นส่วนที่ กกต. ที่ต้องดูเรื่องระเบียบหลักเกณฑ์ต่างๆและแบ่งเขตให้เสร็จสิ้น ซึ่งกระทรวงมหาดไทยจะต้องไปดูในส่วนเรื่องของงบประมาณที่เกี่ยวข้องกับคณะรัฐมนตรีที่จะต้องนำเข้าที่ประชุมต่อไปเพื่อพิจารณา และกำหนดวันเลือกตั้งต่อไป


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ