'จารึก'เลื้อยซบพลังท้องถิ่นไท 'เสี่ยชัช'เปิดตัวไม่ใช่งูเห่า


เพิ่มเพื่อน    

8 ม.ค. 63 - ที่รัฐสภา นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท แถลงข่าวเปิดตัวนายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี เป็นสมาชิกพรรค ภายหลังพรรคอนาคตใหม่มีมติขับออกจากพรรค โดยนายจารึก กล่าวว่า ตอนนี้พรรคอนาคตใหม่ขับตนออกจากพรรคแล้ว แต่ในฐานะที่ยังทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรจึงต้องเข้าสังกัดพรรค และจริงๆ แล้วได้ยืนยันกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ไปแล้วว่าจะไม่ดื้อไม่ซน และจะทำตามมติของพรรค แต่นายปิยบุตรบอกว่าตนก็โดนกดดันมาเหมือนกัน เพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจ จึงยินดียอมรับมติพรรคที่ขับตนออก

“ผมเคยเรียนว่าจะไปอยู่กับพรรคเล็กที่ไม่มี ส.ส. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจต่อประชาชน ว่าผมไม่ได้มีการมั่นหมายกับพรรคต่างๆ แต่ว่าไม่ลงตัว ด้วยเหตุว่าถ้าอยู่กับพรรคที่มี ส.ส.น้อยจะต้องมีค่าใช้จ่ายดำเนินการเกี่ยวกับพรรค ซึ่งจะทำให้เราไม่มีเงินเดือนดูแลประชาชน ดังนั้นจึงตัดสินใจประสานกับนายชัชวาลล์ ซึ่งเมื่อได้พูดคุยกันเพียงไม่กี่คำก็มั่นใจว่าจะทำงานการเมืองด้วยกันได้ เพราะเป็นคนใจถึงพึ่งได้เหมือนกัน ส่วนการย้ายมาอยู่พรรคพลังท้องถิ่นไทนั้น ประชาชนในพื้นที่เขต 2 จันทบุรี ไม่มีปัญหา และเขาเข้าใจว่าเรามาร่วมรัฐบาลก็จะมีงบประมาณไปพัฒนาในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนกินดีอยู่ดี เพราะในพื้นที่ตนมีปัญหาเรื่องช้าง เรื่องราคาผลิตผลจากการเกษตร” นายจารึก ระบุ

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีส.ส.รวมแล้ว 5 เสียงจะสามารถพุดคุยกับรัฐบาลในเรื่องตำแหน่งหรือช่วยงานรัฐบาลได้มากขึ้นหรือไม่ นายชัชวาลล์ กล่าวว่า เราไม่ได้คิดอย่างนั้น เราคิดแค่ว่ามาทำงานร่วมรัฐบาล ส่วนรัฐบาลจะเห็นว่าพรรคเราสามารถช่วยงานรัฐบาลได้หรือไม่ก็อยู่ที่รัฐบาล ถ้าให้เราทำงานเราก็สามารถได้  ทั้งนี้ กลุ่มกิจสังคมใหม่ถือว่ามีเสียง ส.ส.ทั้งหมด 9 เสียง เป็นของพรรคพลังท้องถิ่นไท  5 เสียง พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย 2 เสียง พรรคไทยศรีวิไลย์ 1 เสียง และพรรคประชาธรรมไทย 1 เสียง แต่ในอนาคตยังไม่รู้ว่าใครจะมีความรู้สึกเหมือนกับเราที่อยากทำเพื่อประเทศชาติ อาจจะเข้าร่วมเพิ่มขึ้น

ถามย้ำว่าจะมีส.ส.มาเข้าร่วมอีกหรือไม่ นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ยังไม่รู้อนาคตข้างหน้า แต่เวลานี้มีข่าวออกมามากมาย ว่าจะมีการยุบพรรค ถ้าใครเห็นว่าเรามีประโยชน์ มาแล้วไม่เดือดร้อน ไม่ถูกมองว่าเป็นงูเห่า เราก็ยินดีต้อนรับ

“อย่างกรณีนายจารึก ผมไม่เห็นด้วยที่ไปว่าเขาว่าเป็นงูเห่า และผมก็ไม่สบายใจ เรายกมือให้กับสิ่งที่เรารัก แต่ไปหาว่าเขาเป็นงูเห่า ผมว่าไม่ถูกต้อง แต่เรียกว่าเป็นคนจงรักภักดีได้หรือไม่  ผมเป็นคนพูดตรงไปตรงมา อาจจะพูดไม่เข้าหูใคร ต้องขอโทษด้วย” นายชัชวาลล์ กล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นการแถลงข่าว นายชัชวาลล์ ได้มอบเสื้อแจ็คเก็ตของพรรคพลังท้องถิ่นไท ให้กับนายจารึก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าได้เข้าร่วมพรรคอย่างเป็นทางการแล้ว.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว