'วัฒนา'ซัดจนท.รัฐเลือกปฏิบัติดูแลกลุ่ม'ไล่-เชียร์'ลุงไม่เท่ากัน


เพิ่มเพื่อน    

13 ม.ค.63- -นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ค Watana Muangsook ระบุว่า เห็นการแสดงออกของสองฝ่ายที่เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองบอกได้อย่างชัดเจนว่าสังคมไทยยังแยกออกเป็นสองแนวความคิดตามวัย โดยกลุ่มที่สนับสนุนประยุทธ์ส่วนใหญ่สูงวัยและมีแนวความคิดอนุรักษ์นิยม ส่วนกลุ่มไม่เอาประยุทธ์อายุยังน้อยและมีความคิดค่อนไปทางเสรีนิยม

สำหรับผมเคารพการแสดงออกของทั้งสองฝ่ายเพราะเป็นเสรีภาพ แม้การแสดงออกของฝ่ายที่สนับสนุนประยุทธ์ต่อนักการเมืองฝ่ายตรงข้ามจะมีทั้งความรุนแรงและสร้างความเกลียดชังแต่เมื่อไม่ผิดกฎหมายก็ถือเป็นเสรีภาพที่ทำได้ ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่ประชาชนที่มีจิตใจเป็นธรรมย่อมมองออก

สิ่งที่น่าเป็นห่วงไม่ใช่แนวความคิดที่ต่างกันเพราะในระบอบประชาธิปไตยความแตกต่างถือเป็นเรื่องปกติ การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่รัฐต่างหากที่จะเป็นอันตรายเพราะนอกจากจะไม่เคารพสิทธิและเสรีภาพของประชาชนแล้วยังเลือกปฏิบัติกับประชาชนสองกลุ่มไม่เหมือนกัน นั่นคือเจ้าหน้าที่รัฐซึ่งส่วนใหญ่คือตำรวจและฝ่ายปกครองกำลังตอกลิ่มสร้างความขัดแย้งให้กับคนในชาติเสียเอง

สิ่งที่สังคมต้องพิจารณาคือเหตุใดรัฐบาลที่เป็นผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่รัฐเหล่านั้นจึงไม่ห้ามปรามและปกป้องการแสดงออกอันเป็นเสรีภาพของประชาชน หรือเป็นแบบที่หลายฝ่ายเข้าใจว่ารัฐบาลเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการใช้อำนาจตามอำเภอใจนั้น ถ้าเป็นแบบนั้นก็สมควรออกมาไล่อย่างจริงจังเพราะนอกจากจะไม่มีสติปัญญาบริหารประเทศแล้วยังสร้างความแตกแยกอีก อยู่ไปก็หนักแผ่นดิน
 


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน