'ศรีสุวรรณ'ชี้'วิ่งไล่ลุง'-'เดินเชียร์ลุง'ผิดกม.ชัดจี้ตำรวจดำเนินคดี ม.13


เพิ่มเพื่อน    

13 ม.ค.63-นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Srisuwan Janya ระบุว่า กิจกรรมทางการเมือง “วิ่งไล่ลุง” และ “เดินเชียร์ลุง” เป็นการชุมนุมฯที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย
1)หลักฐานปรากฏโดยชัดแจ้งตามคลิปที่เผยแพร่เป็นการทั่วไป ชี้ให้เห็นว่า กิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” ณ สวนรถไฟ เขตจตุจักร เป็นการชุมนุมฯที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยมีผู้นำบนเวทีกล่าวนำให้ผู้ร่วมชุมนุมตะโกนด้วยเสียงดัง อาทิ “ประยุทธ์ ออกไป”ๆๆๆ พร้อมชูนิ้ว 3 นิ้ว ถือได้ว่าเป็นการชุมนุมที่ไม่เป็นไปโดยสงบตาม ม.6 และไม่ทราบว่าผู้จัดการชุมนุมได้แจ้ง หน.สถานีตำรวจพหลโยธินหรือไม่ ถ้าไม่แจ้งก็ขัดต่อ ม.10 ประกอบ ม.14 ซึ่งมีโทษตาม ม.31 ประกอบ ม.15(5) ม.16(5) ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ เป็นหน้าที่ของ ผกก.สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินที่จะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย ตาม ม.13 แล้วครับ

2)หลักฐานปรากฏโดยชัดแจ้งตามรูปภาพชี้ให้เห็นว่า กิจกรรม “เดินเชียร์ลุง” ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน เป็นการชุมนุมฯที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยผู้จัดการชุมนุมไม่สามารถควบคุมผู้ชุมนุมให้อยู่ในความสงบ แต่กลับปล่อยให้ผู้ชุมนุมนำโปสเตอร์รูปภาพนักการเมืองดัง มาเหยียบย่ำ และการนำไม้มาตีผลไม้จำลอง 3 อย่าง คือ ส้ม แตงโม และสตอเบอรี่ พร้อมเสียงโห่ร้อง ปรบมือกันเสียงดังถือได้ว่าเป็นการชุมนุมที่ไม่เป็นไปโดยสงบตาม ม.6 แม้ผู้จัดการชุมนุมจะแจ้งการชุมนุมตาม ม.10 แล้ว แต่ไม่สามารถควบคุมผู้ชุมนุมให้ปฏิบัติตามกฎหมายดังกล่าวได้ ย่อมขัด ม.14 และมีโทษตาม ม.31 ประกอบ ม.15(5) ม.16(5) ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ เป็นหน้าที่ของ ผกก.สถานีตำรวจนครบาลลุมพินีที่จะต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย ตาม ม.13 แล้วครับ


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'