เชียงรายคึกคักต้อนรับนักปั่นดวลศึกเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย


เพิ่มเพื่อน    

เชียงราย  สุดคึกคัก เตรียมต้อนรับนักปั่นจากนานาประเทศ ที่ร่วมชิงชัยในศึกจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ประจญ ปรัชญ์สกุล พ่อเมืองเชียงราย สั่งการทุกหน่วยงานให้ดำเนินการทุกอย่างตามแผน ทั้งการต้อนรับ การดูแลรักษาความปลอดภัย ด้าน “พลเอกเดชา” ปลื้มใจที่เชียงรายให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพราะการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นหน้าตาและชื่อเสียงของประเทศไทย โดยจะเผยแพร่ออกไปทั่วโลกผ่านการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ และ ยูทูบ ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

        “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ร่วมกับ จังหวัดเชียงราย จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 25 และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 1-5 ก.พ. ที่ตำบลท่าข้าวเปลือก อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นรายการที่ได้รับการบรรจุลงในปฏิทินของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และเป็นการสะสมคะแนนเพื่อคัดเลือกนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020” ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-9 ส.ค.

        พลเอกเดชา กล่าวว่า ตนเองได้รับแจ้งจาก นางวันดี ราชชมภู นายอำเภอแม่จัน และ นายสุทิน กับปะหะ นายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าวเปลือก ว่าเวลานี้ทางจังหวัดเชียงรายได้เตรียมการพร้อมหมดแล้ว ทั้งเรื่องสนามแข่งขัน โรงแรมที่พัก การรักษาความปลอดภัย รวมทั้งพิธีการต่าง ๆ โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ได้ส่งหนังสือเชิญหัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วยงาน ทุกอำเภอเข้าร่วมประชุมเพื่อวางแผนในการเป็นเจ้าภาพมาโดยตลอด สมาคมกีฬาจักรยานฯ ต้องขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ทุกหน่วยงาน เพราะการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นหน้าตาและชื่อเสียงของประเทศไทย เนื่องจากจะถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลกจากการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ และ ยูทูบ ของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

        นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ กล่าวอีกว่า สำหรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน ล่าสุด มีการยืนยันมาทั้งสิ้นจำนวน 19 ประเทศ ประกอบด้วย กัมพูชา, จีน, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เกาหลีใต้, มาเลเซีย, มองโกเลีย, เมียนมา, เนปาล, โอมาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, เวียดนาม และ ประเทศไทย โดยคณะนักกีฬาชาติต่าง ๆ จะทยอยเดินทางไปยังจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. ก่อนที่จะมีการเปิดให้ทุกทีมตรวจสอบสนาม ในวันที่ 31 ม.ค. 63 เวลา 08.00-10.00 น. และให้นักกีฬาลงฝึกซ้อม เวลา 14.00-16.00 น. ส่วนการประชุมผู้จัดการทีม จะมีขึ้นในเวลา 15.00-17.00 น. ที่โรงแรมเวียงอินทร์ อ.เมือง จ.เชียงราย

        ด้าน นางวันดี ราชชมภู นายอำเภอแม่จัน เปิดเผยว่า จังหวัดเชียงราย ได้จัดประชุมวางแผนเตรียมความพร้อมครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา นำโดย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ซึ่งท่านแจ้งให้ทุกหน่วยงานได้รับว่าจังหวัดของเราจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามแผนที่วางไว้ ทั้งด้านการจราจร การรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกต่าง ๆ นอกจากนั้นยังได้ขอความร่วมมือกับทางชมรมธุรกิจโรงแรมของจังหวัดว่าในช่วงที่มีการแข่งขันอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาห้องพัก ก็ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมเป็นอย่างดี นอกจากที่พักราคาปกติแล้ว ยังต้องเน้นด้านความสะอาด และความปลอดภัยของนักกีฬา เจ้าหน้าที่ เป็นหลัก ล่าสุดตอนนี้ทราบว่าที่พักถูกจองเกือบเต็มหมดทุกแห่งแล้ว

        นายอำเภอแม่จัน เผยอีกว่า สำหรับการประชาสัมพันธ์การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ทางจังหวัดได้รณรงค์มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนในจังหวัดรับทราบ โดยได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยว หากนักกีฬาต่างชาติสนใจ ก็ขอแนะนำไปเที่ยวที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอน “ทีมหมูป่า” ไปติดอยู่ในถ้ำแล้วได้รับความช่วยเหลือจากนานาประเทศ เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนี้ยังมี วัดร่องขุ่น ซึ่งมีความสวยงามวิจิตรอลังการ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวต่างชาติเช่นกัน รวมทั้ง พระธาตุดอยตุง, พระตำหนักดอยตุง, สวนแม่ฟ้าหลวง, วนอุทยานภูชี้ฟ้า, ดอยแม่สลอง, ดอยผาตั้ง, พิพิธภัณฑ์บ้านดำ แต่ละแห่งล้วนมีความงดงามและสร้างความประทับใจให้แก่แขกผู้มาเยือนได้อย่างแน่นอน

        สำหรับกำหนดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 25 และการแข่งขันจักรยานเสือภูเขาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 12 มีดังนี้ วันเสาร์ที่ 1 ก.พ. พิธีเปิดการแข่งขัน เริ่มเวลา 08.00 น. โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้เกียรติเป็นประธาน จากนั้น เวลา 09.00-11.00 น. เป็นการแข่งขันครอสคันทรี่ รีเลย์ รอบชิงชนะเลิศ เวลา 14.00 น. แข่งขันรอบจับเวลาดาวน์ฮิล รุ่นประชาชนชายและหญิง, วันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. เวลา 09.00-11.00 น. เป็นรอบฝึกซ้อมครอสคันทรี่ และดาวน์ฮิล เวลา 14.00-16.00 น. แข่งขันดาวน์ฮิล รุ่นประชาชนชายและหญิง รอบชิงชนะเลิศ

        วันจันทร์ที่ 3 ก.พ. เวลา 09.00-12.00 น. เป็นรอบฝึกซ้อม ครอสคันทรี่ เวลา 13.00-17.00 น. แข่งขัน ครอสคันทรี่ รุ่นเยาวชนชายและหญิง รอบชิงชนะเลิศ, วันพุธที่ 4 ก.พ. เวลา 09.00-12.30 น. แข่งขัน E-เมาเท่นไบค์ หรือ จักรยานไฟฟ้า ชายและหญิง รอบชิงชนะเลิศ เวลา 14.00-17.00 น. แข่งขันครอสคันทรี่ เอลิมิเนเตอร์ ชายและญิง รอบชิงชนะเลิศ, วันพฤหัสบดีที่ 5 ก.พ. เวลา 09.00-11.00 น. แข่งขันครอสคันทรี่ รุ่นประชาชนหญิง รอบชิงชนะเลิศ เวลา 14.00-16.00 น. แข่งขันครอสคันทรี่ รุ่นประชาชนชาย รอบชิงชนะเลิศ

        การแข่งขันในครั้งนี้ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จะถ่ายทอดสดการแข่งขันประเภทดาวน์ฮิล รุ่นประชาชนชายและหญิง รอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ. เวลา 14.00-16.00 น. ส่วนการแข่งขันวันอื่น ๆ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส จะถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ และ ยูทูบ เผยแพร่ไปทั่วโลก


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก