ผู้ว่าฯมั่นใจอีก14วันไร้ผู้ติดเชื้อโควิดเชียงรายท่องเที่ยวฉลองปีใหม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

6 ธ.ค.63-นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมกับน.พ.ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงราย และ น.พ.ไชยเวช ธนไพศาล ผ.อ.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ แถลงข่าวสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 พื้นที จ.เชียงราย 

นายประขญ กล่าวว่า ขณะนี้พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวน 9 ราย เป็นหญิงอายุ 20 -44 ปี ผู้เดินทางเข้ามาตามช่องทางปกติที่สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 ติดกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปัจจุบัน ขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ รวมทั้งหมด 20 ราย โดยเป็นผู้อยู่ในศูนย์ตรวจดูอาการ (State Local Quarantine) จำนวน 14 ราย  ผู้ลักลอบเข้าเมืองในช่องทางธรรมชาติ 5 ราย และ ผู้ชายวัย 28 ปี (สาวประเภทสอง) ที่ติดเชื้อภายในประเทศอีก 1 คน  โดยผู้ติดเชื้อทั้ง 19 ราย ล้วนมาจากโรงแรมวันจีวัน (1G1) ใน จ.ท่าขี้เหล็ก ทั้งหมดทำงานและพักอาศัยด้วยกันมานานตั้งแต่ข้ามฝั่งไป  ยกเว้นรายที่ 7 ที่เป็นชายใน อ.เมืองเชียงราย ปัจจุบัน มีการวางกำลังป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองอย่างแน่หนาตลอดแนวชายแดน และ ยังคงรอรับผู้ที่จะเดินทางกลับมาอยู่ และที่ผ่านมาก็มีผู้เดินทางกลับมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก รวมทั้งหมด 171 ราย มีทั้งที่รักษาตัวอยู่และอยู่ในศูนย์กักดูอาการ 

"ผมเชื่อมั่นว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เพราะส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อพบอยู่ใน LQ และผู้ที่ลักลอบเข้ามาก็มีกลุ่มสัมผัสในวงจำกัด จึงเชื่อว่าหากพ้นระยะเวลานี้ไปอีก 14-25 วัน เชียงรายก็จะปลอดภัยและเป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะไปเยือนได้ต่อไป" 

 ด้านน.พ.ไชยเวช กล่าวว่า ปัจจุบัน โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์มีการจัดห้องรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 30 เตียง และปรับอาคาร 5 ชั้น เพื่อทำการดูแลรักษา  จึงมีความมั่นใจว่าสามารถควบคุมได้และผู้ป่วยรายแรกก็จะครบกำหนดการรักษาหายเป็นปกติในวันที่ 8 ธ.ค.นี้แล้ว. 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"