น่าจับตา! 'กรณ์-อรรถวิชช์' ตั้งชื่อพรรคใหม่สอดคล้องสถาบันทิศทางไทย


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค.63 - รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย โพสต์ข้อความระบุว่าพรรค​ "ขับเคลื่อนไทย" (Thai Move​ Party)​ ของคุณกรณ์​ จาติกวณิช และคุณอรรถวิชช์​ สุวรรณภักดี น่าจับตาครับ​ แถมชื่อดันไปพ้องกับ Thai​ Move Institue หรือ​สถาบันทิศทางไทยด้วย ไม่น่าใช่เรื่องบังเอิญครับ

คุณกรณ์เคยมางานเปิดตัว​สถาบันทิศทางไทย​ หรือ​ Thai​ Move​ Institue​ อย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนตุลาคม​ปีที่แล้ว คุณอรรถวิชช์ก็เป็นอาจารย์ในหลักสูตรอบรมผู้นำ​ของสถาบันทิศทางไทย

นอกจากนี้ รศ.ดร.สุวินัย ยังได้กล่าวแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวว่าผมได้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยกับคุณต้อย​ สนธิญาณตั้งแต่เริ่มแรก​และมีบทบาทในฐานะประธานยุทธศาสตร์วิชาการ​ของสถาบันทิศทางไทย​ ผมยืนยันได้​ 2​ เรื่อง​ คือ หนึ่ง​ สถาบันทิศทางไทยมีวิชั่นเชิงยุทธศาสตร์​ 100 ปีในการมุ่งขับเคลื่อนประเทศไทย
สอง​ ตั้งแต่แรกเริ่มก่อตั้ง​สถาบันทิศทางไทย​ คณะผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยมีแนวคิดที่จะส่งเสริม​และช่วยสร้างพรรคการเมืองที่จะมาอาสาผลักดันวิชั่น​ 100​ ปีของสถาบันทิศทางไทยให้กลายเป็นความจริงให้จงได้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว​ตามแนวทางปฏิบัตินิยมและสัจนิยม


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา