สืบสวนนครบาลจับชายวัย51หลอกคนไปทำงานต่างประเทศ


เพิ่มเพื่อน    

16 ม.ค.63-พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(ผบก.สส.บช.น.) และ พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. มอบหมายพ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. สั่งการให้พ.ต.ต.อภิสิทธิ์ ธัยยามาตร์ สว.กก.สส.4 บก.สส.บช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.4 บก.สส.บช.น. จับกุมนายประจวบหรือช้าง ปานเขียว อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดศรีสะเกษ แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว ที่จ.73/2553 ลงวันที่ 9 เม.ย.2553 ข้อหา “จัดหางานให้คนงานเพื่อไปทำงานในต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาต และหลอกลวงผู้อื่นว่าหรือสามารถส่งไปฝึกงานในต่างประเทศได้และโดยการหลอกลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งเงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลอกลวง” 

จากการตรวจสอบข้อมูล พบเมื่อประมาณปี 2552 ผู้ต้องหาดังกล่าวได้ก่อเหตุหลอกลวงว่าสามารถจัดหางานและส่งให้ไปทำงานในต่างประเทศได้หลายประเทศ เช่น ทำงานก่อสร้าง หรือรับจ้างทั่วไป ในประเทศแคนาดา โดยจะได้ค่าจ้างตอบแทนวันละ 80 เหรียญแคนาดา หรือประมาณวันละ 1900 บาท ซึ่งแจ้งว่าผู้สนใจทำงานจะต้องมีการเสียค่าใช้จ่ายคนละหลายหมื่นบาทต่อคน เมื่อมีผู้หลงเชื่อจ่ายเงินให้ ก็ได้หลบหนีไป โดยทำในหลายพื้นที่หลายจังหวัด มีผู้เสียหายนับสิบรายมูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท มีหมายจับติดตัวจำนวนมาก โดยผู้เสียหายหลายรายได้รวมตัวกันไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ต่อกรมการจัดหางานในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด จนถูกออกหมายจับ 

ต่อมาในปี 2553 และ พ.ศ.2560 ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้อีก จนถูกออกหมายจับเพิ่มเติมในข้อหาฉ้อโกงอีกหลายหมายจับ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหารายดังกล่าวได้หนีคดีหลบไปอยู่กับภรรยาที่อำเภอชุมแพจังหวัดขอนแก่น จึงได้เฝ้าสืบสวนติดตามเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งจับกุมได้ในที่สุด 

นายประจวบ ให้การรับสารภาพว่า เคยส่งคนไปทำงานดังกล่าวได้จริงได้รับค่านายหน้าประมาณ 20,000 บาทต่อคน  แต่ภายหลังไม่สามารถส่งไปทำงานได้จึงนำเงินหลบหนีไป จนถูกตามจับกุมได้ในที่สุด


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน