คิดถึงความดีที่ทำไว้ก็พอ 'บิ๊กตู่' ลั่นห้ามใช้สกุล 'จันทร์โอชา' ตั้งชื่อสะพาน


เพิ่มเพื่อน    

17 ม.ค. 63 - ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ (อผศ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึก เดินทางมาเป็นประธานประชุมคณะกรรมการสภาทหารผ่านศึก ครั้งที่ 1/2563 โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความรู้สึกกรณีที่นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เสนอตั้งชื่อสะพานจันทร์โอชา ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อข้ามจากอ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ไปอ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยพล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าเรียบเฉย พร้อมกับส่ายหัว ก่อนพูดว่า “ไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น” 

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินเข้าห้องรับรองทันที ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้ง โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมได้ชี้แจงไปแล้ว ไม่เคยให้ใครเอาชื่อของผม หรือตระกูลของผมไปตั้ง ทำไมถึงไม่เชื่อ สมัยเป็นผบ.ทบ.ก็ไม่เคยให้ใครเอาชื่อไปตั้งอะไร และอีกประการหนึ่งคือไม่ใช่เงินของผม ถามว่าจะเอาชื่อผมไปตั้งทำไม คิดว่าคนเราถ้าจะคิดถึงกันขอให้คิดถึงความดีที่ทำไว้ ไม่ต้องไปตั้งชื่ออะไร คิดถึงคุณงามความดี เพราะฉะนั้นจะรักเราชอบเราวันหน้าเป็นเกียรติยศและชื่อเสียงของเราเท่านั้น อย่าให้เป็นเรื่องมากไปซะทุกเรื่อง พูดกันไป 3 รอบแล้ว จะสัมภาษณ์กันทำไมอีก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินเข้าห้องประชุมทันที


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก