ลามแล้ว 'จตุพร' อบรม 'เสรีพิศุทธ์' ตอบโต้การยั่วยุโดยไม่ใช้ปัญญา แนะนำด่วน!ตั้งหลักไม่ได้ควรลาออกพ้นประธานกมธ.


เพิ่มเพื่อน    

17 ม.ค. 63 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวในรายการ หยิบข่าวมาคุย ตอนหนึ่งว่า การประชุม กมธ.ปปช.เป็นปัญหาไม่มีวันจบ ส่วนหนึ่งเกิดจากบุคคลิกส่วนตัวของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ปฎิบัติหน้าที่แบบพุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียว มีจุดเดือดอารมณ์ต่ำ จนทำให้เกิดพัฒนาการประชุมในทำนองทะเลาะวิวาท ยั่วยุโทสะได้ทุกเวลาและแทบทุกสัปดาห์ ซึ่งเป็นไปตามแผนของ กมธ.จากพรรคพลังประชารัฐ เมื่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีจุดเดือดต่ำ ควรปรับทัศนคติตัวเอง ตั้งสมาธิ อย่าโมโหเร็วและก้าวข้ามพ้นเกมของพรรคพลังประชารัฐ ที่สำคัญผู้เป็นประธานการประชุมต้องมีวุฒิภาวะเหนือกว่าในการควบคุมอารมณ์ที่เกิดจากการยั่วยุของอีกฝ่าย หากอารมณ์หลุดแล้ว การประชุมจะเป็นแค่การด่ากันด้วยภาษาแบบตลาดขายของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีความอาวุโส และยังเป็นประธานอีก ต้องไม่โกรธ ควรวางตัวเป็นผู้ใหญ่ให้สมาชิกยำเกรง ถ้ายังควบคุมอารมณ์ไม่ได้การประชุมจะถูกยั่วยุ โมโห แล้วด่ากันแบบนี้ทุกสัปดาห์

“บอกเลยว่า ถ้าท่านยังควบคุมอารมณ์ไม่ได้ คณะกรรมาธิการฯชุดนี้เปลืองงบประมาณแผ่นดินเสียเปล่า เพราะไม่สามารถทำงานได้ แถมยังทำให้ภาพสภาติดลบ เมื่อน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ติดลบ เป็นดาวดับอยู่แล้ว เรื่องอะไรพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต้องไปทำตัวติดลบด้วย เท่ากับทำให้นส.ปารีณากับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. พลังประชารัฐ ดึงตัวมาเทียบเท่ากัน ทั้งที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีเกียรติภูมิ มีประวัติทำงานรับราชการมามากมาย

นายจตุพรกล่าวว่า กมธ.ชุดนี้จะทำให้เกิดการลุกลามบั่นทอนความน่าเชื่อถือของสภา โดยก่อนหน้านี้เคยมีถึงขั้น ส.ส.ลุกไปลากเก้าอี้ของประธานในที่ประชุมสภา นำพาไปสู่ความเสื่อมมากมาย ถ้าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถูกยั่วอีก ต้องนิ่ง แล้วใช้วุฒิภาวะความเป็นประธานด้วยความอดทน ถ้าอีกฝ่ายป่วนอย่างไร้ความชอบธรรม ก็จะพบความหายนะไปเอง สังคมพิพากษาเอง ถ้าตอบโต้การยั่วยุอย่างไม่ใช้ปัญญาแล้ว จะนำไปสู่ความเสื่อม และจะลุกลามออกไป ซึ่งไม่เป็นผลดีใดๆต่อประชาชน ที่ต้องมารับรู้เรื่องราวน่ารำคาญแทบทุกสัปดาห์โดยไม่จำเป็นเลย 

ประธานนปช.กล่าวต่อว่า ถ้าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังตั้งหลักไม่ได้ หรือไม่ตั้งสมาธิดีๆแล้ว จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาไม่ได้ เพราะ พปชร. มีหน้าที่ยั่วให้โกรธ เราต้องฉลาดกว่าเขา คือต้องไม่โกรธ แล้วปฏิบัติอย่างตรงไปตรงมา แต่ถ้าเขาไม่หยุด ยังกวนอีก ก็จะพังไปเอง

"เมื่อท่านเสรีพิศุทธ์ ยังตั้งหลักไม่ได้ และสัปดาห์ต่อไปยังถูกยั่วยุอีก และท่านก็ควบคุมอารมณ์โกรธไม่ได้ ผมว่าท่านควรลาออกเสีย ถ้าควบคุมการยั่วยุได้ 2 คนนั้น ก็ไม่มีความหมายใดๆ ท่านอย่าไปติดลบกับพวกเขาเลย ขอถามว่าทำไมเอาตัวไปอยู่ในพื้นที่คิลลิ่งโซน  ของพวกเขาโดยไม่จำเป็น


วันนี้ "๒๔ กันยา ๖๓" มีเรื่องสนุกหลายเรื่อง!คดี "นายวัฒนา เมืองสุข" ก็ตัดสินวันนี้ประชุมรัฐสภา แก้รัฐธรรมนูญ ก็วันนี้พวกเทียมแอก-เทียมไถคณะสามสัส ก็จะมาชุมนุมโชว์เขาหน้ารัฐสภาวันนี้

'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน