อดีตกุนซือบิ๊กป้อมการันตีแทน’จตุพร’


เพิ่มเพื่อน    

13 ต.ค.2564 - นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กในหังข้อ “คุณจตุพร พรหมพันธุ์ไม่มีพฤติกรรมหลบหนีคดี!” ระบุว่า 1.คุณจตุพร พรหมพันธุ์ ถูกดำเนินคดีหลายเรื่อง สำหรับคดีที่ถูกศาลลงโทษจำคุกก็ได้รับพระราชทานอภัยโทษและพ้นโทษแล้ว!

2.แต่คุณจตุพรยังถูกคุมขังอยู่อีกคดีหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินคดี และคุณจตุพรเคยได้รับอนุญาตจากศาลให้มีการประกันเพราะไม่มีเหตุตามกฎหมายที่จะขังคุณจตุพร!

ในระหว่างถูกจำคุกในคดีที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ คุณจตุพรได้ขอถอนหลักประกันที่เป็นประกันในคดีดังกล่าว

และเมื่อใกล้จะพ้นโทษก็ได้ไปขอยื่นประกันใหม่ แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกัน โดยมีเหตุผลว่า เกรงว่าจะหลบหนีคุณจตุพรไม่มีพฤติกรรมเช่นว่านี้ในทุกคดีที่เกี่ยวข้องเลย!!

เมื่อเป็นเช่นนี้คุณจตุพรจึงได้อุทธรณ์คำสั่งของศาลชั้นต้นที่ไม่ให้ประกันเพราะเกรงว่าจะหลบหนีนั้นต่อศาลอุทธรณ์ ซึ่งเป็นไปตามที่กฎหมายบัญญัติ

ดังนั้นใครที่ห่วงใยคุณจตุพรก็อย่าเพิ่งโวยวายหรือตำหนิติเตียนศาลเป็นอันขาด! ขอให้รอฟังคำสั่งศาลอุทธรณ์เถิด! ขอให้เชื่อมั่นในความยุติธรรมของศาล  เพราะศาลเป็นผู้ใช้อำนาจตุลาการพระปรมาภิไธยพระมหากษัตริย์และเป็นที่พึ่งแหล่งสุดท้ายของประชาชน!!
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"