เพื่อไทยปัดพัลวันจูบปากรัฐบาล ลั่นยึดมั่นอุดมการณ์ต่อต้านสืบทอดอำนาจ


เพิ่มเพื่อน    

18 ม.ค.63 - น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวการประสานงานระหว่างพรรคพลังประชารัฐ กับพรรคเพื่อไทย เพื่อให้พรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาลว่า กระแสข่าวดังกล่าวไม่ทราบว่าผู้ปล่อยข่าวมีวัตถุประสงค์อะไร  ในฐานะเลขาธิการพรรคขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง ตนและกรรมการบริหารพรรคคนอื่นๆทุกคนไม่เคยพูดคุยหรือหารือในประเด็นนี้กับซีกรัฐบาลอย่างแน่นอน 

น.อ.อนุดิษฐ์  กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยได้รับเลือกตั้งจนได้ส.ส.มากที่สุดในสภาฯ เพราะเรายืนยันเจตนารมณ์และอุดมการณ์ของเราในการหาเสียงอย่างมั่นคงว่าจะไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.เป็นอันขาด หากพรรคเพื่อไทยจะไปเจรจาร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ก็เท่ากับว่าเราทรยศต่อพี่น้องประชาชน และส่วนตัวมองว่าการปล่อยข่าวออกมาในช่วงที่จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจคงหวังผลในการทำลายน้ำหนักการตรวจสอบของพรรคเพื่อไทย 

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า จากการหารือร่วมกันกับพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรคเชื่อว่าเราคงจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อประธานสภาฯในอาทิตย์หน้า โดยผู้ที่จะถูกอภิปรายในส่วนของพรรคเพื่อไทยคือรัฐมนตรี 5 คนที่มีการเปิดเผยรายชื่อก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามยังไม่ปิดกล่องรายชื่อเพราะข้อมูลสำคัญทั้งหลายต่างหลั่งไหลเข้ามาที่พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้านอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากส.ส.พรรคใดก็ตามมีความประสงค์จะเพิ่มเติมและตรวจสอบแล้วข้อมูลและหลักฐานครบถ้วนสามารถแจ้งมายังเพื่อเติมรายชื่อ
 


"การดําเนินกิจกรรมของพรรคการเมือง ต้องอาศัยรายได้ของพรรคการเมือง ซึ่งกฎหมายกําหนดแหล่งที่มาไว้ตามมาตรา ๖๒

ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'
พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์