พบแก๊งหนังโป๊ ทำอุบาทว์ในมก.


เพิ่มเพื่อน    


    ปอท.เร่งตรวจสอบคลิปลามกหญิงชายร่วมเพศในมหาวิทยาลัย พบเป็นแก๊งถ่ายหนังเอ็กซ์มีชาวต่างชาติเป็นหัวหน้า เผยแพร่ตามเว็บไซต์และกลุ่มลับ เตือนอย่าแชร์ต่อ มีความผิดอาญา
    เมื่อวันที่ 19 มกราคมนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) และโฆษก ปอท. กล่าวถึงกรณีมีการแชร์คลิปหนุ่มสาวมีเซ็กซ์กันในมหาวิทยาลัยย่านบางเขน ว่า ได้รับการประสานจาก สน.บางเขน ให้ช่วยตรวจสอบคลิปดังกล่าวแล้ว และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบหาที่มาของคลิปดังกล่าวเพื่อสนับสนุนการทำงานของ สน.บางเขนในการดำเนินคดีบุคคลที่กระทำผิด ทั้งนี้ สำหรับหญิงชายในคลิปน่าจะผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท ส่วนผู้นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำข้อมูลลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และใครแชร์คลิปนี้ต่อก็จะมีความผิดด้วย
    ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน เปิดเผยว่า หนุ่มสาวที่ปรากฏในคลิป คาดว่าเป็นนักแสดงหนังเรตเอ็กซ์ หรือหนังโป๊ ที่เผยแพร่ตามเว็บไซต์และกลุ่มลับ เบื้องต้นจากการตรวจสอบลักษณะรูปร่าง สัดส่วนหญิงสาวคนดังกล่าว พบว่ามีคลิปโป๊เผยแพร่ในสังคมออนไลน์หลายครั้ง มีทีมงานบันทึกภาพและนักแสดง รวมไม่ต่ำกว่า 3-4 คน ตระเวนถ่ายบันทึกภาพคู่รักทำกิจกรรมมีเซ็กซ์ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ริมทางถนน, ตามบันไดขึ้น-ลง, ภายในลิฟต์อาคารคอนโดฯ และตามสถานศึกษาต่างๆ ตามออเดอร์ที่ลูกค้ากลุ่มลับสั่งอยากดูคลิป
    พ.ต.ท.อนันต์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปอท. พบว่าเว็บไซต์หนังโป๊ดังกล่าวมีชาวต่างชาติเป็นผู้เผยแพร่ โดยมีนักแสดงชาวต่างชาติและหนุ่มสาวไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานและสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ส่วนมหาวิทยาลัยเจ้าของสถานที่ที่ได้รับความเสียหาย คาดว่าจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าแจ้งความในเร็วๆ นี้
    ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) กล่าวว่า ยังไม่เห็นคลิปดังกล่าว จากนี้ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยต้องไปไล่ดูกล้องซีซีทีวี ซึ่งติดอยู่ทั่วมหาวิทยาลัย ว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร อยู่จุดไหน ถ้ามีเหตุการณ์จริง ทางรองอธิการบดีที่ดูแลสถานที่ต้องไปแจ้งความ เพื่อดำเนินคดีกับคนกลุ่มนี้เป็นบรรทัดฐาน ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้ไม่เหมาะสม และไม่อยากให้เกิดในมหาวิทยาลัย
    "มหาวิทยาลัยไม่ได้ปิดทุกประตูเพื่อไม่ให้คนเข้า-ออก แต่เรายังเปิดบางประตูให้เฉพาะคนที่มีบัตรเข้า-ออกมหาวิทยาลัยเข้าได้ และยังมีบางประตูที่เปิดให้ทุกคนที่ต้องการเข้ามาติดต่อมหาวิทยาลัยสามารถเข้าได้ด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่ามหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่เปิด เพราะเรามีหน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยที่ต้องเข้า-ออกตลอดเวลา".


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!