รถตู้เดือดร้อนถูกจับปรับความเร็วใบละ 1 พัน โอดให้วิ่งไม่เกิน 90 กม.คนขับหลับใน


เพิ่มเพื่อน    

22 ม.ค.63 - นายธรรมรัศม์ ถนนจิน ผู้ประกอบการรถตู้และสมาชิกสมาคมรถตู้วีไอพีแห่งประเทศไทยประมาณ 10 คน เข้ายื่นหนังสือถึงนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ขอความเป็นธรรมจากการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องของสำนักงานขนส่งจังหวัด โดยมีนายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้รับมอบหนังสือ พร้อมด้วย นายบัญญัติ คันธา ขนส่งจังหวัดภูเก็ต และ คณะเข้าร่วมในการรับมอบหนังสือครั้งนี้ ณ บริเวณหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

นายธรรมรัศม์ กล่าวว่า จากการที่กรมการขนส่งทางบกกำหนดให้รถโดยสารประจำทางและรถโดยสารไม่ประจำทางทุกประเภทยกเว้นรถโดยสารลักษณะสองแถว ติดตั้งระบบจีพีเอสเชื่อมต่อสัญญาณกับศูนย์ GPS ของกรมการขนส่งทางบกและสำนักงานขนส่งจังหวัดเพื่อใช้ในการตรวจสอบความเร็วของรถรวมถึงการตรวจจับการเดินรถในช่องทางเดินรถตามกฎหมายจราจรด้วยกล้องเลเซอร์

เมื่อพบว่ารถคันใดกระทำผิดด้วยการใช้ความเร็วเกินกว่าที่กำหนดหรือไม่เดินรถในช่องทางเดินรถด้านซ้าย นานทะเบียนของสำนักงานขนส่งจังหวัดที่พบการกระทำผิดจะมีจดหมายไปยังผู้ประกอบการที่ได้รับใบอนุญาตของรถคันนั้นให้ไปพบเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงและชำระค่าปรับ

"ในส่วนจีพีเอสปรับความเร็ว ถ้าเกิน 90 กิโลเมตรจะมีหนังสือแจ้งเตือนยังผู้ประกอบการของรถจะมีการปรับใบละ 1,000บาท ในส่วนนี้การเสียค่าปรับเราเสียได้แต่เขาไปรวบยอดในการตรวจสภาพรถเพื่อต่อทะเบียน รวบยอดทั้งหมดกี่ใบ ต้องจ่าย ณ วันนั้น จึงสามารถต่อทะเบียนได้  ในส่วนนี้เห็นว่าเป็นการเอาเปรียบและเบียดเบียนผู้ประกอบการทั่วไป ขอให้พิจารณาการผ่อนปรนการจ่ายค่าปรับและความเร็วที่สามารถเพิ่มความเร็วได้

ปัจจุบันสภาพถนนดีกว่าอดีต จะมายึดความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมงไม่ได้ ถ้าในเขตชุมชนเรายินดีทำตามแต่ถ้าวิ่งทางไกล ความเร็ว 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คนขับหลับในแน่นอน ในส่วนให้รถวิ่งเลนซ้ายกับรถสิบล้อจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงมาก จึงขอให้พิจารณาในส่วนนี้ด้วย ขอให้ทางผู้ว่าและผู้มีอำนาจพิจารณา ในส่วนกลาง ทางนายกสมาคมฯจะเข้าพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในเรื่องนี้ 

การที่มายื่นหนังสือเพื่อให้รับทราบปัญหาความเดือดร้อน ที่เราหาเช้ากินค่ำ มาจับปรับใบละ 1,000บาท แล้วมารวบยอดทีเดียวบางคนต้องขายรถเพราะสู้ค่าปรับไม่ได้ "นายธรรมรัศม์ กล่าว

ด้าน นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า รับหนังสือดังกล่าวส่งต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต โดยจะมีการประชุมหารือในเรื่องนี้ในโอกาสต่อไปเนื่องจากเป็นเรื่องของกติกา ถ้าจะร้องขอให้แก้กฎกติกานั้น ขอให้รอการแก้ปัญหาตามระเบียบที่ถูกต้อง ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาดำเนินการพิจารณาต่อไป


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'