
รีน่า ทาเตมัทซึ คว้าแชมป์รอบคัดเลือก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล ควอลิฟายเออร์ส หลังชนะเพลย์ออฟ เตรียมพร้อมดวลวงสวิงในการแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020” ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ร่วมกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก
ผลการแข่งขันวันแรก จากบรรดานักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 58 คน มีนักกอล์ฟนำร่วม 4 คนคือ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ แชมป์เมื่อปีที่แล้ว รีน่า ทาเตมัทซึ นักกอล์ฟลูกครึ่งญี่ปุ่น ที่เคยได้รับเชิญจากโปรเม เอรียา จุฑานุกาล ร่วมทีมจุฑานุกาล ในรายการกอล์ฟเยาวชนรายการพิเศษ เมเจอร์ แชมป์เปี้ยนส์ อินวิเตชั่นแนลที่ฟลอริดา สหรัฐฯ ปี 2019 กุลธิดา พราหมพันธุ์ และสรัลชนา รัตนสินธุ์ ที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ตามมาด้วยอันดับ 5 ได้แก่ ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟโครงการเตรียมทีมชาติ สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70
รีน่า ทาเตมัทซึ วัย 18 ปี ผู้นำจากวันแรกเก็บเพิ่ม 1อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 จบอันดับหนึ่ง ร่วมกับ ชเนตตี วรรณแสน ต้องเพลย์ออฟตัดสินแชมป์เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟสตรีชาวไทย 1 คน คว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการกอล์ฟสตรีระดับโลก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020
การเพลย์ออฟที่หลุม 18 ทั้งสองต่างเซฟพาร์ได้ ต้องเพลย์ออฟต่อในหลุมที่สอง ซึ่งหลุมนี้ ชเนตตี ทำได้แค่เซฟพาร์ ขณะที่ รีน่า เก็บเบอร์ดี้ได้คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมทั้งคว้าสิทธ์เข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020
รีน่า ทาเตมัทซึ กล่าวถึงความรู้สึกในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่สามารถคว้าชัยในการแข่งขันรอบ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล ควอลิฟายเออร์ส ในครั้งนี้ได้ เพราะการที่จะได้เข้าไปร่วมลงแข่งในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 ทัวร์นาเมนต์ที่มีนักแข่งระดับโลก เป็นโอกาสที่พิเศษมาก ต้องขอขอบคุณทางฮอนด้าและการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ริเริ่มและจัดการแข่งขันนี้ นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมากของนักกอล์ฟ ที่ได้เข้ามาเรียนรู้และศึกษาทักษะการแข่งขันของผู้เล่นระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์และต่อยอดในการพัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองต่อไปในอนาคต ต้องขอเชิญชวนชาวไทยมาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ”
ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |