ยึดไม้สักทอง 254 ท่อน นายทุนโผล่อ้างมีใบภบท.5 ขู่แจ้งจับจนท.บุกรุก


เพิ่มเพื่อน    

นายทุนหนาว! ป่าไม้ไทรโยคร่วมตำรวจฝ่ายปกครอง บุกยึดไม้สักทอง 254ท่อน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ตัดกองเกลื่อนป่ารอขนย้าย หนุ่มใหญ่อ้างได้รับมอบอำนาจให้ดูแลทรัพย์สิน พื้นที่ตัดไม้มีเอกสารใบภบท.5 ขู่จะแจ้งความเจ้าหน้าที่บุกรุก

22 ม.ค.63 - นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 13 และหัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า กจ.1 อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษศูนย์ป่าไม้กาญจนบุรี  จนท.ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่ชายเขาบ้านท่าทุ่งนา หมู่ 2 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค

กำลังเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจสอบ บริเวณพื้นที่ชายเขาห่างหลังวัดท่าทุ่งนาไปราว 4 กิโลเมตร โดยรอบด้านเป็นไร่มันสำปะหลัง พบไม้สักทองถูกโค่นล้ม เลื่อยเป็นท่อนๆหลายขนาด จำนวน 254 ท่อน มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท กองเรียงรายเกลื่อนทั่วบริเวณกว่า 10 ไร่ จึงได้ร่วมกันตรวจสอบที่มาของไม้

ปรากฏว่าไม่พบรูปรอยดวงตราของจนท.ตีประทับไว้ แสดงการอนุญาตแต่อย่างใด และได้สอบถามนายสายชล กาวงษ์ ผู้ช่วยฝ่ายปกครอง ม.2 ต.ไทรโยค ให้การว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ ภบท.5 มีการซื้อขายเปลี่ยนมือกันมาแล้วหลายทอด จึงไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใด ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำผิดตามพ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 ม.54 , 69 เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันจัดทำบันทึกตรวจยึดไม้ทั้งหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไม่พบผู้ใดในพื้นที่

ต่อมามีนายขจร ทองสุก อายุ58ปี อยู่เลขที่ 143 ม.4 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมบอกว่าได้รับมอบอำนาจจากนายรัฐกรณ์ คิดการ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เจ้าของพื้นที่ให้ตนดูแลพื้นที่ โดยนำเอกสารหนังสือมอบอำนาจ และสำเนาใบภบท.5 มาแสดงกับเจ้าหน้าที่ บอกพื้นที่เกิดเหตุมีเอกสารใบภบท.5 ไม้ทั้งหมดจึงตัดได้ไม่ผิด พร้อมขู่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ทั้งหมดบุกรุกพื้นที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค เพื่อติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ส่วนไม้ของกลาง ขนย้ายนำไปเก็บรักษาที่หน่วยป้องกันรักษาป่ากจ.1 อ.ไทรโยค


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'