'อนุทิน' ย้ำ สธ.คุมอยู่ สถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่


เพิ่มเพื่อน    

25 ม.ค. 63 - จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ มีที่มาจากเมืองอู่ฮั่น มณฑล หูเป่ย ประเทศจีน ซึ่งกำลังสร้างความกังวลกับประชาชนไทย และทั่วโลก ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน ทางการจีนได้สั่งประชาชนงดเข้าออกเมืองดังกล่าวแล้ว

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul แสดงความมั่นใจต่อมาตรการของทางการไทย ในการควบคุมสถานการณ์ข้างต้น ว่า

"กระทรวงสาธารณสุขขอยืนยันว่า ยังควบคุมสถานการณ์โรคไวรัสโคโรน่าจากอู่ฮั่นได้เป็นอย่างดี ที่ควบคุมไม่ได้คือการปล่อยเฟกนิวส์ ทำให้ผู้คนตื่นตระหนก ขอให้ฟังข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความสบายใจในช่วงตรุษจีน"

ส่วนข่าวซึ่งระบุว่าทางสนามบินได้ผ่อนปรนมาตรการคัดกรอง ด้วยการถอดเครื่องสแกนอุณหภูมิออกนั้น กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า 

"จากข่าวที่ปรากฏในสื่อบางสื่อ อาจทำให้ประชาชนสับสนได้ ทางกรมขอยืนยันว่า นอกจากจะไม่หยุดทำการคัดกรองแล้ว พรุ่งนี้จะเริ่มการคัดกรองเที่ยวบินที่มาจากเมืองอื่นๆ ที่มีรายงานการระบาดอีกด้วย เช่น Guangzhou เป็นต้น"
 


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'