เพื่อแม้วระแวงหนัก!กันท่า 5 ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ ร่วมเคาะชื่อรมต.ถูกซักฟอก


เพิ่มเพื่อน    

27 ม.ค.63 - รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าในการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีในส่วนที่เหลือ ในกลุ่มโฟกัสยังประกอบไปด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เวลานี้มีพรรคร่วมฝ่ายค้าน 2 พรรค แสดงเจตจำนงว่าต้องอภิปรายพล.อ.ประวิตรให้ได้ โดยมีข้อมูลหลักฐานที่ยึดโยงมาอย่างชัดเจน ขณะที่คนอื่นๆ อาทิ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กำลังรอเคาะข้อมูลในชั้นสุดท้ายว่าข้อมูลที่ได้มาว่าชัดเจนมากน้อยขนาดไหน

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งอีกว่า ขณะนี้แกนนำพรรคเพื่อไทยได้ร่วมประเมินถึงทิศทางการเมืองของ สมาชิกพรรคเศรษฐกิจใหม่  ที่ในการประชุมหัวหน้าพรรคร่วมฝ่ายค้านเมื่อช่วงเช้า 27 ม.ค. พรรคเพื่อไทยไม่ได้เชิญพรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมประชุมด้วย เนื่องจากไม่ค่อยมั่นใจในท่าทีเท่าที่ควรว่าจะ ชัดเจนกับพรรคเพื่อไทยมากน้อยเพียงใด มีเพียงนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ คนเดียว ที่ขอเวลาอภิปรายในเรื่องรองนายกฯด้านเศรษฐกิจ นานนับชั่วโมง และยืนยันจะร่วมโหวตไปในทิศทางเดียวกับส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน ขณะที่ส.ส.คนอื่น ยังไม่มีการส่งสัญญาณมา จึงมีความกังวล ประเมินว่า การโหวตไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีหลังการอภิปราย อาจจะมีเสียงแตกไปทั้งซีกรัฐบาลและซีกฝ่ายค้าน.
 


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'