'พีระวิทย์'คัมแบ็กเชื่อคราวนี้อยู่ยาวเพราะหนุนบิ๊กตู่!


เพิ่มเพื่อน    

29 ม.ค.2563 -  นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนไปรายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรถึงการได้เข้ามาเป็น ส.ส.อีกครั้งหลังจากได้เป็น ส.ส.เพียง 3 วัน ว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเป็น ส.ส.อีกครั้ง จากการที่หยุดไป 7-8 เดือน ก็ไม่ได้หยุดทำหน้าที่ของส.ส. โดยลงพื้นที่ตลอด เพราะหวังว่าวันหนึ่งจะได้กลับมาเป็น ส.ส. และวันนี้ก็ได้กลับมาแล้ว โดยได้ไปบนที่วัดสะตือ จังหวัดสระบุรี เพื่อให้ได้กลับมาจริงๆ ซึ่งจะต้องนำคณะกลองยาวไปถวายแก้บน
 
นายพีระวิทย์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นจะอยู่กับกลุ่มกิจสังคมใหม่ เพราะที่ผ่านมากลุ่มนี้ไม่เคยทอดทิ้ง และในช่วงบ่ายวันนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ จะมาแสดงความยินดีในฐานะที่เป็นน้องชาย ทั้งนี้ ยืนยันจะอยู่ในฝั่งรัฐบาลและสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม อย่างไรก็ตาม ถ้ามีโอกาสเลือกทำงานในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ก็จะเลือกคณะ กมธ.วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว รวมทั้งอยากเข้าไปร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ โดยเฉพาะประเด็นคำนวณสัดส่วน ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพราะได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้โดยตรง
 
นายพีระวิทย์ กล่าวต่อว่า สำหรับคำร้องที่ได้ยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) และผู้ตรวจการแผ่นดิน เพื่อให้ดำเนินการตรวจสอบการทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีการคำนวณ ส.ส.พึงมีนั้น ทั้ง ป.ป.ช.และผู้ตรวจการแผ่นดินได้ส่งหนังสือชี้แจงกลับมาแล้วว่า กกต.ได้ทำหน้าที่ตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญ จึงถือว่าเรื่องร้องเรียนจบไป หรือถ้าพูดเป็นภาษาชาวบ้านก็คือแพ้ ดังนั้นจึงไม่ติดใจกับกรณีดังกล่าวแล้ว
 
“มั่นใจว่าจะไม่หลุดจากตำแหน่ง ส.ส.อีกอย่างแน่นอน เพราะกรณีคำร้องพิจารณาใบแดงของในนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก อดีต ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ศาลฎีกาได้นัดไต่สวนคู่ความทั้งสองฝ่ายในช่วงเดือนมีนาคม และจากนั้นคาดว่าจะใช้เวลาในการพิจารณาอีกประมาณ 1 เดือน จึงมั่นใจว่าศาลฎีกาจะตัดสินคำร้องดังกล่าวนี้เสร็จสิ้นหลังวันที่ 24 มีนาคม 2563 ซึ่งจะครบกำหนด 1 ปี ที่กฎหมายกำหนดให้มีการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อใหม่ได้” นายพีระวิทย์กล่าว
 


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem