หัวใจร่ำไห้...ซินหัวเปิดภาพ142 ชีวิตลาคนรักก่อนเข้าสนามรบอู่ฮั่น


เพิ่มเพื่อน    

29 ม.ค.2563 -  เพจ China Xinhua News โพสต์รูปพร้อมเนื้อหาในหัวข้อ “หัวใจร่ำไห้...จนท.แพทย์ซินเจียง 142 ชีวิต ลาคนรักก่อนเข้าสนามรบ” ระบุว่า หลี่ว์จวิ้น คือหนึ่งในสมาชิกคณะเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 142 ชีวิตที่เดินทางไปยังนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 ม.ค. โดยเขาได้กล่าวลาและปลอบโยนภรรยาผู้ร่ำไห้ ก่อนจะไปร่วมปฏิบัติการสู้รบปรบมือกับ ‘ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่’ ที่ยังคงลุกลามไปทั่วประเทศ

หลิวชุนฮวา คืออีกหนึ่งในคณะเจ้าหน้าที่ เธอสวมหน้ากากที่มีภาพวาดใบหน้ายิ้มฝีมือลูกสาวของเธอ ท่ามกลางบรรยากาศแห่งการจากลา ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอุรุมชีตี้โวผู้

คณะเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ 142 ชีวิต มาจากโรงพยาบาล 6 แห่ง โดยหลักเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลลำดับที่ 1 ในเครือมหาวิทยาลัยการแพทย์ซินเจียง ในอุรุมชี เมืองเอกของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน อันประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล และบุคลากรสนับสนุนจากสาขาวิชาต่างๆ เช่น เวชบำบัดวิกฤต ระบบทางเดินหายใจ และโรคติดเชื้อ เป็นต้น.
 

 


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"