อู่ฮั่นสู้ๆ!ชาวภูเก็ตถ่ายคลิปวิดีโอโบกธงชาติไทย-จีนส่งกำลังใจสู้วิกฤติไวรัสโคโรนา


เพิ่มเพื่อน    

 

31ม.ค.63 - เมื่อเวลา 17.00น.จังหวัดภูเก็ต จัดกิจกรรมส่งกำลังใจให้แก่ชาวจีนและชาวอู่ฮั่นต่อสู้วิกฤติไวรัสโคโรนา 2019  โดยมี นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3  หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมกิจกรรม ที่บริเวณ หน้าอาคารศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมยืนเรียงแถวหน้ากระดาน3แถวซ้อนกัน ถือธงชาติไทยและ ธงชาติจีน โบกสบัด และแถวหน้าสุด ถือ ป้ายข้อความว่า ไทยจีนครอบครัวเดียวกัน ชาวภูเก็ตขอส่งกำลังใจให้อู่ฮั่นประเทศจีนทุกท่าน สู้ๆ ,ขอเป็นกำลังใจให้ชาวอู่ฮั่น ประเทศจีน สู้ สู้  โดยมีการถ่ายคลิปวิดีโอส่งผ่านยูทูปเผยแพร่แก่สาธารณรัฐประชาชนจีนและให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงกิจกรรมนี้

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตได้รับการประสาน จากภาคีเครือข่ายการท่องเที่ยว ในการจัดกิจกรรมเพื่อต้องการแสดงออกส่งกำลังใจให้ชาวจีนทุกคน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวติดอันดับโลก ในระยะ5 ปีที่ผ่านมานักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาเป็นอันดับ 1ปีละประมาณ 2ล้านคน เมื่อชาวจีนประสบปัญหาในเรื่องของไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ประชาคมการท่องเที่ยวของภูเก็ต ต้องการส่งกำลังใจ ความปรารถนาดีไปยังพี่น้องชาวจีนว่าชาวภูเก็ต มี  ความรัก ความปรารถนาดี ขอส่งกำลังใจแก่พี่น้องชาวจีนทุกคน ผ่านพ้นวิกฤติไวรัสโคโรนาไปพร้อมๆกัน พวกเราเป็นกำลังใจให้ประเทศจีนสู้ๆ

ขณะนี้จังหวัดภูเก็ตมีศูนย์แก้ไขปัญหาการท่องเที่ยวผลกระทบจากไวรัสโคโรนา2019 ที่สำนักงานท่องเที่ยวกีฬาจังหวัดภูเก็ต มีการประชุมทุกวันเพื่อแลกเปลี่บนข้อมูลระหว่างกันในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทางภาคเอกชนต้องการเสนอแนะอยากให้ภาครัฐช่วยเหลืออย่างไรเข้าสู่การประชุมนี้ได้  

"ปัญหาที่พบในช่วงระยะต้นๆนี้มีการยกเลิกที่พัก ทัวร์ ต่างๆจะหารือกันในการช่วยเหลือภาคเอกชนในการดำเนินการให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีความรัก สามัคคีของชาวภูเก็ต  ขอให้ร่วมกันผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดี  และขอให้ประชาชนรับข้อมูลข่าวสารที่มาจากภาครัฐเท่านั้น ข่าวปลอมเฟคนิวส์ต่างๆขอความกรุณาอย่าได้เผยแพร่ต่อจะทำให้เกิดความเสียหายมากยิ่งขึ้น  ขอให้มั่นใจในการทำงานของภาครัฐทำกันอย่างเต็มที่ตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก"นายภัคพงศ์ กล่าว

ด้าน นายสุรพงษ์ แซ่หลอ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวไทยจีนภูเก็ต กล่าวว่า สมาคมฯนำทีมงานร่วมกิจกรรมให้กำลังใจแก่ประเทศจีน ขอให้สู้ไปด้วยกัน   หากถามถึงกิจการเกี่ยวข้องท่องเที่ยวในภูเก็ตตอนนี้เแย่มาก  จึงขอให้ทางการจีนเร่งหายาแก้ไวรัสให้ได้เร็วๆทางสมาคมฯจะเป็นกำลังใจให้อย่างเต็มที่


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"