'กรณ์' นัดวันวาเลนไทน์เคาะชื่อพรรคการเมือง


เพิ่มเพื่อน    

1 ก.พ.63 - นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและการเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศ ว่า ยังเร็วเกินไปที่จะพูดเรื่องการส่งผู้สมัคร เพราะขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของการตั้งไข่ ยังไม่ได้ยื่นจดทะเบียนจัดตั้งพรรคการเมือง ซึ่งจะเร่งดำเนินการจัดตั้งพรรคการเมืองเพื่อให้เป็นตัวเลือกของประชาชน  ซึ่งในวันที่ 14 ก.พ.นี้ ตนจะเปิดเผยถึงชื่อพรรคการเมือง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการคัดเลือกชื่อพรรคที่ประชาชนช่วยกันส่งรายชื่อมาให้มากกว่า 120,000 ชื่อ 

สำหรับพรรคการเมืองที่กำลังจัดตั้งขึ้น มีความตั้งใจที่จะดำเนินการให้อยู่ในกรอบกฎหมายทุกเรื่อง และจะปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะเรื่องเงินกู้ ส่วนตัวตั้งใจทำพรรคการเมืองที่ไม่ใช้เงินมากและจะระมัดระวังเรื่องแหล่งเงิน เพื่อไม่ให้พรรคการเมืองถูกครอบงำ เชื่อมาโดยตลอดว่าการใช้เงินเพื่อช่วงชิงส.ส.เป็นต้นเหตุทำให้การเมืองไทยมีปัญหา .


นี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์