โฆษกภูมิใจไทยยัน “อนุทิน” ทำงานยึดมาตรฐานองค์การอนามัยโลก พร้อมรับคนไทยกลับวันที่ 4 ก.พ.


เพิ่มเพื่อน    

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทยกล่าวว่า ช่วง1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยในส่วนของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ได้มีแผนดำเนินการรับมือและเดินหน้าทำงานอย่างหนัก เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่พี่น้องประชาชน เป็นที่ทราบกันดีว่าท่านนายกฯ ในฐานะผู้นำรัฐบาลท่านทำงานหนักอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด คอยติดตามสถานการณ์และสั่งการเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างไรก็ตาม ท่านก็ยังได้หาช่วงเวลาลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เกาะติดการแก้ปัญหา พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน อีกทั้งยังเป็นการเรียกความเชื่อมั่นของผู้ใช้บริการสนามบินว่าเรามีระบบการตรวจสอบระวังป้องกันที่มีมาตรฐานทันต่อสถานการณ์ 

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า นอกจากนี้ในส่วนของรัฐมนตรีที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการแก้ปัญหาไวรัสโคโรนา โดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ก็ได้สั่งการเตรียมพร้อมรับมือทั้งในด้านอุปกรณ์ บุคลากรทางการแพทย์ อีกทั้งยังได้ติดตามสถานการณ์และคอยแจ้งข่าวสารให้พี่น้องประชาชนทราบความคืบหน้าของการทำงาน และสถานการณ์ของเชื้อไวรัสอยู่ตลอด กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการทั้งในเชิงเฝ้าระวังป้องกัน และให้ความรู้ ที่สำคัญคือการเผยแพร่ข่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งบ้างครั้งได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับพี่น้องประชาชน 

ดังนั้นการที่นายอนุทิน ได้พูดคุยกับประชาชนผ่านเฟซบุคไลฟ์ ก็ถือเป็นการเปิดช่องทางสื่อสาร ตอบคำถาม เป็นการชี้แจงโดยตรงจากรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลที่เป็นจริงจากแหล่งข้อมูลที่เป็นทางการ ขอให้ประชาชนมีสติในการเสพข่าว พยายามรับข่าวที่มีแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการ จะเป็นข้อมูลเชื่อถือได้ ทั้งนี้ในส่วนของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็ได้สั่งการให้ท่าอากาศยานทั้งสุวรรณภูมิและดอนเมือง ใช้มาตรการอย่างเข้มข้นเพื่อเฝ้าระวังไวรัสโคโรนา เช่น การทำความสะอาดแบบ Deep clean ตามจุดที่มือสัมผัสต่างๆ รวมทั้งยังมีการเตรียมพร้อมรับคนไทยกลับจากต่างประเทศ โดยการประสานความร่วมมือกันระหว่างนายอนุทินกับนายศักดิ์สยาม เพื่อเตรียมในเรื่องสถานที่และบุคลากรให้พร้อมปฏิบัติการทันที โดยล่าสุดนายอนุทิน ระบุว่าในวันที่ 4 ก.พ. จะมีเครื่องบินไปรับคนไทยออกจากเมืองอู่ฮั่น ยืนยันว่ามีความพร้อม 100% ในการดำเนินการตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก ในการรับคนไทยกลับจากประเทศจีน

“จะเห็นได้ว่าการทำงานของรัฐบาลเพื่อรับมือกับไวรัสโคโรนา เป็นไปด้วยความเข้มข้นรัฐมนตรีที่มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ท่านนายกฯ รมว.สาธารณสุข รมว.คมนาคม รวมถึงรัฐมนตรีท่านอื่นๆ ไม่นิ่งนอนใจ ช่วยกันหามาตรการรองรับ ลงพื้นที่จริงเพื่อตรวจสอบและรับทราบข้อมูลทำงานแบบเข้าถึงปัญหาและเร่งแก้ไข ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ