'เสี่ยอ๋อย'ข้องใจรัฐบาลปล่อยหน้ากากอนามัยขาดแคลน


เพิ่มเพื่อน    

2 ก.พ.63-นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang เรื่อง หน้ากาก ระบุว่า กรมการค้าภายในเผยประเทศไทยมีบริษัทผลิตหน้ากากอนามัยมากกว่า 10 ราย ในส่วนของหน้ากากอนามัยที่มีอยู่ในประเทศไทยในขณะนี้มีอยู่ไม่น้อยกว่า 100 ล้านชิ้น จึงสามารถรองรับการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่จากเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ของจีนได้อีกประมาณ 4 เดือน หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวมีแนวโน้มรุนแรงขึ้นโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยในประเทศไทยก็สามารถผลิตเพิ่มเติมให้มากขึ้นได้

"ต้องตั้งคำถามว่าเหตุใดรัฐบาลปล่อยให้ขาดแคลน หาซื้อไม่ได้อยู่ในเวลานี้? ขอเสนอ 1. วางระบบแจกจ่ายหน้ากาก 10 ล้านชิ้นให้ประชาชนทั่วประเทศเพื่อรับมือทั้งไวรัสโคโรน่าและ PM2.5 ไปพร้อมกัน แจกโดยอาศัยความร่วมมือของร้านค้าเอกชนและหน่วยราชการ 2.ส่งหน้ากากอนามัย 10 ล้านชิ้นไปช่วยชาวจีน ส่งไปพร้อมเครื่องบินที่จะไปรับนักศึกษาและคนไทยที่อู่ฮั่นและส่งผ่านทางสายการบินต่างๆที่ยังบินไปจีน ทั้งหมดนี้ใช้เงินประมาณ 200 ล้านบาทเท่านั้น ขึ้นกับราคาหน้ากาก"


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'