สน.ปทุมวันนัด'ธนาธร'ส่งอัยการฟ้อง4ข้อหาคดีแฟลชม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.พ. 63 – นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า ในวันนี้(3 ก.พ.) พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ได้นัดส่งตัวพร้อมทำความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายธนาธรต่อพนักงานอัยการศาลแขวงปทุมวัน ในความผิดฐาน 1.ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง 2.ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยกีดขวางทางเข้าออกหรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ 3.ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะฯ และ 4.ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ กรณีจัดแฟลชม็อบ บริเวณสกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน หน้าหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2562 

โดยขณะนี้นายธนาธรกำลังเดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน คาดว่าถึง 10.00 เศษๆ ซึ่งคดีนี้เราให้การปฏิเสธทุกข้อหา ก็ต้องดูว่าพอหลังจากที่พนักงานสอบสวนนำตัวพร้อมสำนวนไปส่งแล้ว ทางอัยการจะพิจารณาต่อไปอย่างไร.


มีข่าวสารจากเยอรมัน สำนักข่าวต่างประเทศยักษ์ใหญ่หลายเจ้ารายงานตรงกัน  รัฐบาลเยอรมันชี้แจงต่อกรรมาธิการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎรเยอรมันเมื่อวันพุธที่ผ่านมา .......ยืนยันไม่พบการกระทำใดๆ ในลักษณะที่เป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ 

'สรรพรส-สรรพเรื่อง' (เละๆ)
เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก