จุดจบ'ทอน-ปิยบุตร'ตัวอย่างชัด! ปัญหานักการเมือง-นักกม.รุ่นใหม่


เพิ่มเพื่อน    

4 ต.ค. 64 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ปัญหาของนักการเมืองรุ่นใหม่ และนักกฎหมายรุ่นใหม่" โดยระบุว่า

นักกฎหมายรุ่นใหม่ ไม่มีพื้นฐานทางการเมือง ส่วนนักการเมืองรุ่นใหม่ก็ไม่มีพื้นฐานทางกฎหมาย เมื่อคนรุ่นใหม่เอา 2 เรื่องมาพูดรวมกันเลยทำให้สถานการณ์ของคนรุ่นใหม่เลวร้ายลงไปอีก สิ่งที่นักกฎหมายรุ่นใหม่ และ นักการเมืองรุ่นใหม่ ต้องเรียนรู้ คือ หลักการที่ว่า "ไม่มีการยกเลิกกฎหมายเพราะมีผู้ทำผิดรวมหมู่เป็นจำนวนมาก" นักปราศรัยรุ่นใหม่  พอใจ การตอบรับของมวลชนหน้าเวที จนลืมอันตรายที่เกิดจากการปราศรัย ความจริงเรื่องนี้นักการเมืองรุ่นพี่ก็ทำตัวตัวอย่างให้เห็นแล้วว่าการปราศรัยที่ฝ่าฝืนกฎหมายที่ใช้บังคับอยู่ สุดท้ายก็ "ไปไม่รอด" แม้เพียงคนเดียว

ผมขออนุญาต ยกตัวอย่างคนรุ่นใหม่อย่างคุณธนาธร และ อ.ปิยบุตร(ขออภัยเอ่ยชื่อท่าน) คุณธนาธร เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ที่ไม่ชำนาญด้านกฎหมาย ส่วน อ.ปิยบุตร ก็เป็นนักกฎหมาย ที่ไม่ชำนาญด้านการเมือง โดยส่วนตัวผมก็เคารพทั้ง 2 ท่าน เคยพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกัน สุดท้ายทั้ง 2  ท่าน ก็มีจุดจบตามที่เห็น ผมวิจารณ์คนอื่นแล้วไม่วิจารณ์ตัวเองก็คงไม่เป็นธรรมเท่าไหร่ ผมก็คงเป็นนักการเมืองและนักกฎหมายรุ่นเก่า ผมจึงแพ้การเลือกตั้งในคราวที่แล้วให้กับพรรคภูมิใจไทย  แต่สุดท้ายคนที่ชนะผมศาลฎีกาก็สั่งให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากไม่ปฏิบัติหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎรด้วยตัวเอง  แทนที่การเมืองจะก้าวหน้า เรากลับได้การเมืองที่ล้าหลังมาแทน.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"