ตร.ส่งอัยการฟ้องแล้ว! 'ธนาธร'ปากแข็งไม่กลัวฉะวิธีเผด็จการข่มขู่ปชช.


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.พ. 63 – ที่ สน.ปทุมวัน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อม นายไพรัฎฐโชตก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 จ.นครปฐม นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือบอล แกนนำวิ่งไล่ลุง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน สองนักกิจกรรมการเมืองที่ถูกออกหมายเรียกกรณีชุมนุมแฟลชม็อบ บนสกายวอร์ค สี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2562 มาพบ พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รอง ผกก.หัวหน้าฝ่ายสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมคณะชุดทำงาน บก.น.6 ที่ สน.ปทุมวัน ก่อนพนักงานสอบสวนจะพานายธนาธร พร้อมสำนวนไปส่งศาลแขวงปทุมวัน ถ.พระรามสี่ กรุงเทพฯ เพื่อให้อัยการจะพิจารณาในคดีดังกล่าว

นายธนาธร กล่าวว่า เชื่อมั่นในสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกตามประชาธิปไตย และเชื่อว่านี่เป็นวิธีการของฝ่ายเผด็จการที่ใช้คดีความข่มขู่ประชาชน ขอให้ทุกคนอย่ากลัวและลุกขึ้นสู้กับอำนาจที่ไม่เป็นธรรม

ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส และนายวรวิทย์ นิติบริรักษ์ ทนายความพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า หากศาลพิจารณาสั่งฟ้อง ทีมทนายความเตรียมหลักทรัพย์ประกันตัวนายธนาธร และนายไพรัฎฐโชตก์ รวมจำนวน 4 แสนบาท ส่วนนักกิจกรรมคนอื่นนั้น จะมีทนายศูนย์สิทธิฯ เตรียมค่าประกันไว้ให้ต่อไป.


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก