ตร.ส่งอัยการฟ้องแล้ว! 'ธนาธร'ปากแข็งไม่กลัวฉะวิธีเผด็จการข่มขู่ปชช.


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.พ. 63 – ที่ สน.ปทุมวัน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อม นายไพรัฎฐโชตก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 จ.นครปฐม นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือบอล แกนนำวิ่งไล่ลุง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน สองนักกิจกรรมการเมืองที่ถูกออกหมายเรียกกรณีชุมนุมแฟลชม็อบ บนสกายวอร์ค สี่แยกปทุมวัน เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2562 มาพบ พ.ต.ท.เจริญสิทธิ์ จงอิทธิ รอง ผกก.หัวหน้าฝ่ายสอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมคณะชุดทำงาน บก.น.6 ที่ สน.ปทุมวัน ก่อนพนักงานสอบสวนจะพานายธนาธร พร้อมสำนวนไปส่งศาลแขวงปทุมวัน ถ.พระรามสี่ กรุงเทพฯ เพื่อให้อัยการจะพิจารณาในคดีดังกล่าว

นายธนาธร กล่าวว่า เชื่อมั่นในสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกตามประชาธิปไตย และเชื่อว่านี่เป็นวิธีการของฝ่ายเผด็จการที่ใช้คดีความข่มขู่ประชาชน ขอให้ทุกคนอย่ากลัวและลุกขึ้นสู้กับอำนาจที่ไม่เป็นธรรม

ด้านนายกฤษฎางค์ นุตจรัส และนายวรวิทย์ นิติบริรักษ์ ทนายความพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า หากศาลพิจารณาสั่งฟ้อง ทีมทนายความเตรียมหลักทรัพย์ประกันตัวนายธนาธร และนายไพรัฎฐโชตก์ รวมจำนวน 4 แสนบาท ส่วนนักกิจกรรมคนอื่นนั้น จะมีทนายศูนย์สิทธิฯ เตรียมค่าประกันไว้ให้ต่อไป.


เอาละครับ..... นับจากวันนี้ (๘ ส.ค.๖๓) เป็นต้นไป ถึงสิ้นปี และมีความเป็นไปได้ ที่จะติดพันไปถึงต้นปีหน้า

"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน
'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'