"ลาว" พบผู้ป่วยโคโรนาไวรัส รายแรก


เพิ่มเพื่อน    


3ก.พ.63- เพจ"เป็นเรื่อง เป็นลาว" ได้โพสต์ข้อความ "ด่วน! “คนจีน”มาเที่ยวลาวติดเชื้อไวรัสโคโรนา โดยรายงานว่ากงศุลใหญ่จีน ประจำนครหลวงพระบาง แจ้งว่า จงเปียว ชาวนครฉงชิ่ง เดินมาเที่ยวลาว ช่วงวันที่ 26-31 ม.ค.2563 มีอาการไข้ ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโคโรนา เมื่อ 1 ก.พ.2563ทางการจีน จึงแจ้งการด่วนถึง สปป.ลาว ให้ตรวจสอบจุดที่นักท่องเที่ยวจีน และควรระมัดระวังการแพร่เชื้อไวรัสอู่ฮั่นอู่

ก่อนหน้านี้ในเพจดังกล่าว มีการรายงาน กรมใหญ่ตำรวจจราจร กระทรวงป้องกันความสงบ ออกคำสั่งถึงตำรวจจราจรนครหลวงเวียงจันทน์ ตรวจค้นรถคนจีนที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน หากพบเห็นให้ “ควบคุมรถคนจีน” เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสอู่ฮั่นก่อนหน้านี้ โซเชียลลาว ได้แชร์รถคนจีน ทะเบียนรถอู่ฮั่น ที่จอดอยู่ที่ลานพระธาตุหลวงเวียงจันทน์ และตามถนนหลายสาย รวมถึงนครหลวงพระบาง พร้อมกับระบุว่า"รัฐบาลลาว เริ่มออกมาตรการเข้มขึ้นเรื่อยๆ เพราะกังวลเกี่ยวกับเขื้อไวรัสอู่ฮั่น เนื่องจากมีคนจีนเข้ามาอยู่ในลาวจำนวนมาก "


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ