'เฮียสน'หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเสียงโหวตพรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.63-นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีวิปรัฐบาลยื่นให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ พิจารณาเนื้อหาในญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน เนื่องจากมีข้อความเป็นเท็จ ว่า เรื่องนี้ประธานสภาฯ จะเป็นผู้พิจารณา แต่อย่างไรฝ่ายค้านจะต้องเตรียมการอภิปรายอยู่แล้ว เพราะพรรคฝ่ายค้านได้ยื่นญัตติที่มีข้อกล่าวหาชัดเจนแน่นอนแล้ว ดังนั้น เป็นหน้าที่ของฝ่ายรัฐบาลที่จะต้องเตรียมข้อมูล เพื่อตอบข้อซักถามของฝ่ายค้าน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เสียงโหวตของพรรคร่วมรัฐบาล ควรไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ เพื่อความเป็นเอกภาพ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า โดยหลักการพรรคร่วมรัฐบาลควรจะมีเสียงที่แน่นหนา เป็นไปในทิศทางเดียวกัน พรรค พปชร.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเสียงของพรรคร่วมจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันในการลงมติเมื่อมีการอภิปรายเกิดขึ้น

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เรื่องของพรรคเศรษฐกิจใหม่เป็นเรื่องภายในที่เขาจะต้องคุยกันเองในพรรค ทางพรรค พปชร.หรือตนคงไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ เมื่อถามย้ำว่า เสียงของส.ส.5 คน ของพรรคเศรษฐกิจใหม่ จะมายกมือในกับทางรัฐบาลได้ใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่เป็นพรรคฝ่ายค้านที่มีจุดยืน ที่อะไรไม่ถูกต้องก็ว่าไป แต่ถ้าถูกต้องจะยืนตามนั้น ตอนนี้จึงตอบไม่ได้ว่าจะมาเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ หรือจะโหวตไปในทิศทางใด ตนคงไม่สามารถยืนยันแทนได้

เมื่อถามว่าถึงกรณีพรรคอนาคตใหม่ ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในกรณีการจัดชุมนุมแฟลชม็อบ จะทำให้บรรยากาศทางการเมืองดึงเครียดหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า  เป็นไปตามกฎหมาย การดำเนินการอะไรที่เป็นเรื่องของกฎหมายก็ดำเนินการไปตามปกติ อย่าตีความทางการเมืองอย่างเดียว


ส.ส.เพื่อไทย "กรีดเลือดในสภา" ประกอบฉากไล่ให้นายกฯ ลาออกเย็นวาน (๒๗ ต.ค.๖๓) นั้นไม่น่าเจ็บตัวเปล่านะ!เพราะฉากนั้น "ยึดพื้นที่ข่าว" ได้แน่ 

นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์