'เอี่ยม'หยาม'บิ๊กตู่'ปากกล้าขาสั่น!ขู่ซักฟอกของจริง ถ้าชัตดาวน์อภิปรายเจอประชาชนแน่


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.63- นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เตรียมข้อมูลสู้กับการบิดเบือน เฟกนิวส์ เหนื่อยแต่ไม่ลาออกว่า ดูเหมือนเครื่องมือเดียวที่ พล.อ.ประยุทธ์ เหลืออยู่ เอาไว้สู้กับทุกปัญหา คือ พยายามผลักทุกเรื่อง ให้เป็นข่าวปลอม เฟกนิวส์ ทั้งที่จริงแล้ว ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ปัญหาวามเหลื่อมล้ำ ส่งออกทรุด ท่องเที่ยวกระทบ หนี้ครัวเรือนสูง ค่าครองชีพแพง ค่าแรงถูก คนตกงาน ทุกเรื่องคือของจริง ประชาชนเดือดร้อนจริง แม้แต่ ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ เป็นไปได้อย่างไรว่า เมื่อคนทุกข์ร้อน ตื่นตระหนก เกรงว่าจะติดเชื้อไวรัส หาวิธีป้องกันตัวเอง เห็นข้อมูลที่พอจะเป็นประโยชน์ นำมาโพสต์มาเล่าในพื้นที่ส่วนตัว แต่หากข้อความใดอาจทำให้รัฐบาลเสียหาย ก็จะสุ่มเสี่ยงต่อการกลายเป็นเฟกนิวส์ได้ทันที โลกมาไกลขนาดนี้ สิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานในการสื่อสารของประชาชนต้องมี

“อยากให้พล.อ.ประยุทธ์ และเครือข่ายระบอบประยุทธ์ ตั้งสติ ปรับทัศนคติตัวเอง อยู่มา 6 ปี ผลงานไม่มี ประชาชนไล่ยังไง ก็ไม่ไป ทำได้แต่โทษเฟกนิวส์ เป็นธรรมกับประชาชนหรือไม่ มีประชาชนไม่เอาประยุทธ์จริง อย่าโทษแต่เฟกนิวส์ การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ ที่บอกเตรียมข้อมูลไว้สู้ ของจริง คือ ปากกล้าขาสั่น สารพัดลูกหาบออกมาเชลียร์ ถ้าฝ่ายค้านพูดเรื่องเก่า จะชัตดาวน์อภิปรายไม่ไว้วางใจ จะพูดอะไร หัดเกรงใจประชาชนบ้าง เอาเวลาไปแก้ปัญหา เพื่อไม่ให้ภาวะชัตดาวน์งบประมาณ เกิดขึ้นดีกว่า รัฐบาลอาจเคยชินกับการครอบงำ สั่งการทหาร ซ้ายหัน ขวาหัน สภาผู้แทนราษฎรครอบงำไม่ได้ ถ้าคิดว่าจะสั่งปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจตอนไหนก็ได้ ก็ลองดู จะได้รู้ว่าเวลาที่ประชาชนหมดความอดทน เป็นอย่างไร ” นายอนุสรณ์ กล่าว


มีคนสงสัย......!"สามสัส" ใช้อาหารเม็ด "K กวนตีน" กระมัง สมุน ๓ นิ้ว เสพถึงคลุ้มคลั่ง ออกอาละวาดกลางอากาศหนาวอย่างนั้น?โควิดกำลังระบาด รอบ ๒ แท้ๆ ทั้งบ้านเมืองใช้มาตรการฉุกเฉิน ด้วยเจตนาไม่อยากให้มีการรวมตัวกันมากๆ 

กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'
นี่ไง 'ตัวแทนประชาชน'?
ถึงเวลาที่ "นายกฯ ต้องทำ"