'บิ๊กป้อม'จ่อนำทีมวิปรัฐบาลเก็บตัวพัทยารับมือฝ่ายค้านเปิดเวทีเชือด


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.พ.63-นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า หลังจากวิปรัฐบาลหารือร่วมกับประธานสภาฯและวิปฝ่ายค้าน เพื่อกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ และเมื่อได้วันที่แน่ชัดแล้ว ทางวิปรัฐบาลได้มีข้อเสนอควรที่จะมีการปรึกษาหารือและทำความเข้าใจเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้องกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวมถึงไปศึกษาดูประเด็นต่างๆ ที่รัฐมนตรีจะต้องถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ และหามีส่วนไหนจะต้องเชิญรัฐมนตรีมาชี้แจงทำความเข้าใจในประเด็นนั้นๆจะต้องเชิญมาร่วมหารือ รวมถึงรัฐมนตรีคนอื่นๆที่มีข้อมูลเกี่ยวข้องมาร่วมให้ข้อมูลด้วย เพื่อใช้สำหรับการชี้แจงในที่ประชุมสภาฯ เพราะการอภิปรายครั้งนี้ไม่ได้สู้ด้วยคะแนนเสียง ถึงอย่างไรฝ่ายค้านก็ไม่ได้ชนะอยู่แล้ว แต่จะสู้กันด้วยข้อเท็จจริงที่มีอยู่

รายงานข่าวแจ้งว่า จะมีการสัมมนาของวิปรัฐบาลเพื่อเตรียมตัวก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจ เบื้องต้นได้กำหนดไว้วันที่ 22-23 ก.พ. ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี โดยจะมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการสัมมนา รวมถึงร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เข้าร่วมงานดังกล่าวด้วย อย่างไรก็ตาม วันสัมมนาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งต้องรอการหารือของทั้ง 3 ฝ่าย ในวันที่ 5 ก.พ. ก่อน ว่าวันอภิปรายไม่ไว้วางใจจะเป็นวันใดแน่.


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'