ครม.เห็นชอบงบกลาง 178 ล้าน ขยายเรือนนอน 2 ชั้น 93 เรือนจำ ลดแออัดรองรับผู้ต้องขังได้ 7.2 หมื่นคน


เพิ่มเพื่อน    

 4 ก.พ.63- น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า  ครม.เห็นชอบงบกลางรายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น 178 ล้านบาทตามที่กรมราชทัณฑ์เสนอ เนื่องจากประสบปัญหาอย่างมากเรื่องพื้นที่ในเรือนจำไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ต้องขังที่มีอยู่ที่ 3.6 แสนคน ในขณะที่มีพื้นที่นอนสำหรับผู้ต้องขังเพียง 2.5 แสนคน เท่ากับผู้ต้องขังอีก 1.1 แสนคน ไม่มีพื้นที่นอน ต้องอยู่อย่างแออัด 

ฉะนั้นแนวทางในการแก้ปัญหาจึงต้องมีการเพิ่มพื้นที่นอนโดยปรับปรุงพื้นที่ภายในห้องขังให้เป็นพื้นที่นอน 2 ชั้น ทั้งนี้ที่ผ่านมากรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ให้เป็นพื้นที่นอน 2 ชั้นในเรือนจำต่างๆไปแล้ว รองรับจำนวนผู้ต้องขังได้ 1.5 หมื่นคน  จึงมีความจำเป็นต้องดำเนินการต่อ  ซึ่งงบประมาณที่อนุมัตินี้ จะนำไปปรับปรุงเพิ่มพื้นที่นอน 2 ชั้น ในเรือนจำ 93 แห่ง ได้ 1,895 ห้อง รองรับผู้ต้องขังได้ 7.2 หมื่นคน.


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11