'บิ๊กตู่' ถก 'บีโอไอ' ต้องมีมาตรการจูงใจในสภาวะวิกฤต หนุนเกษตรชีวมวลลดปัญหาฝุ่น PM 2.5


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.63 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่า วันอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นไปตามที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ระบุ คือระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมฯ โดยกล่าวก่อนเปิดการประชุมว่า การค้าการลงทุนเป็นเรื่องสำคัญวันนี้ต้องปรับรูปแบบการทำงานให้รวดเร็วขึ้น มีมาตรการแรงจูงใจที่เหมาะสม เพื่อใช้ประโยชน์ในสภาวะวิกฤตต่างๆที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทั้งเรื่องการย้ายฐานการผลิต ทั้งเรื่องการสนับสนุนเศรษฐกิจใหม่ เช่นเกษตรชีวมวล เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กPM 2.5 ไปพร้อมกันด้วย ทั้งนี้ ขอให้ทุกหน่วยงานแสดงความเห็นที่เป็นประโยชน์เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศให้มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนโดยต้องเริ่มกันตั้งแต่เวลานี้และขอให้ทางบีโอไอกำหนดมาตรการเฉพาะขึ้นมาสำหรับสิ่งที่ประเทศต้องการและนักลงทุนต้องการ เพื่อส่งเสริมการลงทุนต่อไป


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"