'บิ๊กตู่' ถก 'บีโอไอ' ต้องมีมาตรการจูงใจในสภาวะวิกฤต หนุนเกษตรชีวมวลลดปัญหาฝุ่น PM 2.5


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.63 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่า วันอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นไปตามที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ระบุ คือระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมฯ โดยกล่าวก่อนเปิดการประชุมว่า การค้าการลงทุนเป็นเรื่องสำคัญวันนี้ต้องปรับรูปแบบการทำงานให้รวดเร็วขึ้น มีมาตรการแรงจูงใจที่เหมาะสม เพื่อใช้ประโยชน์ในสภาวะวิกฤตต่างๆที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทั้งเรื่องการย้ายฐานการผลิต ทั้งเรื่องการสนับสนุนเศรษฐกิจใหม่ เช่นเกษตรชีวมวล เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กPM 2.5 ไปพร้อมกันด้วย ทั้งนี้ ขอให้ทุกหน่วยงานแสดงความเห็นที่เป็นประโยชน์เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศให้มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนโดยต้องเริ่มกันตั้งแต่เวลานี้และขอให้ทางบีโอไอกำหนดมาตรการเฉพาะขึ้นมาสำหรับสิ่งที่ประเทศต้องการและนักลงทุนต้องการ เพื่อส่งเสริมการลงทุนต่อไป


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"