'บิ๊กตู่' ถก 'บีโอไอ' ต้องมีมาตรการจูงใจในสภาวะวิกฤต หนุนเกษตรชีวมวลลดปัญหาฝุ่น PM 2.5


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.63 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยก่อนการประชุมผู้สื่อข่าวถามว่า วันอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นไปตามที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ระบุ คือระหว่างวันที่ 24-26 ก.พ.ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมฯ โดยกล่าวก่อนเปิดการประชุมว่า การค้าการลงทุนเป็นเรื่องสำคัญวันนี้ต้องปรับรูปแบบการทำงานให้รวดเร็วขึ้น มีมาตรการแรงจูงใจที่เหมาะสม เพื่อใช้ประโยชน์ในสภาวะวิกฤตต่างๆที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ทั้งเรื่องการย้ายฐานการผลิต ทั้งเรื่องการสนับสนุนเศรษฐกิจใหม่ เช่นเกษตรชีวมวล เพื่อลดปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กPM 2.5 ไปพร้อมกันด้วย ทั้งนี้ ขอให้ทุกหน่วยงานแสดงความเห็นที่เป็นประโยชน์เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศให้มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืนโดยต้องเริ่มกันตั้งแต่เวลานี้และขอให้ทางบีโอไอกำหนดมาตรการเฉพาะขึ้นมาสำหรับสิ่งที่ประเทศต้องการและนักลงทุนต้องการ เพื่อส่งเสริมการลงทุนต่อไป


มีแต่คนถาม "ผบ.ตร." ไปไหน ผมก็ตอบไปตามตรง "ไม่รู้เหมือนกัน"! คือไม่รู้จริงๆ เพราะไม่เคยเห็นหน้าท่านเลย ไม่ว่ายามปกติหรือยามไม่ปกติ

สิงหา."ปฏิรูปแบบปฏิวัติ"
ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”