'อนุทิน' เผยเหตุไม่แบนนักท่องเที่ยวจีน พร้อมตั้งทีมสกัดไวรัสโคโรนา


เพิ่มเพื่อน    

6 ก.พ.63 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวขณะแถลงข่าวเรื่องมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า 2019 ระบุว่า ก่อนหน้านี้มีข้อเสนอให้แบนนักท่องเที่ยวจีนทั้งหมดแต่ ณ สถานการณ์ปัจจุบันน่าจะทราบกันดีแล้วว่าประเทศที่มีการแบนนักท่องเที่ยวจีนไปจนถึงประเทศที่ใช้มาตรการป้องกันโรคในระดับสูงสุดก็ไม่สามารถหยุดยั้งการติดเชื้อได้ ทางที่ดีคือต้องพัฒนาระบบการคัดกรอง และรักษาภายในประเทศ ซึ่งไทยทำงานหนัก และได้รับการยอมในรับระดับนานาชาติ ว่ามีระบบการควบคุมโรคที่มีประสิทธิภาพ ขอให้มั่นใจการทำงานของกระทรวงฯ ทั้งนี้ การตัดสินใจของเราจะส่งผลบวกต่อความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับจีนในอนาคตอย่างแน่นอน

ล่าสุด ได้ตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 ประกอบไปด้วย นพ.มล.สมชาย จักรพันธุ์ อดีตอธิบดีกรมควบคุมโรคและอธิบดีกรมสุขภาพจิต ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีประสบการณ์ในการควบคุมวิกฤติโรคระบาด, นพ.ธวัช สุนทราจารย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข, อดีตอธิบดีกรมควบคุมโรค มีประสบการณ์ในการคลี่คลายปัญหาวิกฤติไข้หวัดนก และ นพ.ศุภมิตร ชุณห์สุทธิวัฒน์ อดีตผู้ อำนวยการองค์การอนามัยโลกประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ท่านเหล่านี้มีความรู้ ความสามารถและอาสาเข้ามาช่วยงานภาครัฐเป็นเรื่องน่าชื่นชมที่เราจะได้ประสบการณ์ของคนเหล่านี้มาแก้ปัญหา


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'