นักรบย่อมมีบาดแผล!'เพนกวิน'ไม่กลัวคดี แต่โวยอัยการให้ไปเซ็นเอกสาร อ้างเสียเวลากระทบเสรีภาพ


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.พ.63- เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Parit Chiwarak ว่า เมื่อวันก่อนเราทำหนังสือขอความเป็นธรรมไปยังอัยการว่าการสืบสวนสอบสวนยังไม่เป็นธรรม ยังไม่มีการพิสูจน์และพิจารณาหลักฐานตามที่พงกเราผู้ถูกกล่าวหาร้องขอ วันนี้อัยการจึงให้ผมเดินทางมาเซ็นเอกสารและเลื่อนไปอีกทีวันที่ 17 มีนาคมครับ

การต่อสู้ทางการเมืองในประเทศเผด็จการก็ย่อมมีบาดแผลเป็นคดีความต่าง ๆ คดีพวกนี้ไม่น่ากลัวครับ ผมเองก็ไม่เคยกลัวการลงโทษอะไรเพราะผมถือว่าผมไม่ได้ทำอะไรผิด แต่คดีพวกนี้ทำให้เราต้องเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เช่น วันนี้อัยการนัดผมให้เดินทางจากบ้านมาเพียงแค่เซ็นเอกสาร 15 นาทีเท่านั้นเอง ทั้งที่วันก่อนก็เพิ่งนัดมา

คดีพวกนี้ ภาษากฎหมายเรียกว่าคดีที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ภาษาชาวบ้านเรียกว่าคดีรกโรงรกศาล ดำเนินคดีไปก็มีแต่ส่งผลทางลบต่อสิทธิ เสรีภาพ และประชาธิปไตย ยิ่งทำให้ประชาชนไม่กล้าใช้สิทธิออกมาเคลื่อนไหว เลิกเถอะครับ.

 


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"