จบข่าว!ศาลฎีกาไม่อนุญาต'จ่าประสิทธิ์'ประกันตัวคดีครอบครองยุทธภัณฑ์


เพิ่มเพื่อน    

7 ก.พ. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลฎีกาได้มีคำสั่งเกี่ยวกับการยื่นประกันตัวของ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อายุ 53 ปี อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย และแนวร่วมกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่เป็นจำเลยฐานกระทำผิด พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ พ.ศ.2530 มาตรา 4, 15, 42 และรับของโจร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 357 คดีหมายเลขดำ อ.1937/2560 กรณีครอบครองเสื้อเกราะกันกระสุนและหมวกนิรภัยปราบจลาจล ซึ่งเป็นเครื่องยุทธภัณฑ์โดยมิได้รับอนุญาต ที่สูญหายไปเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2553 ซึ่งศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุก จ.ส.ต.ประสิทธิ์ จำเลย รวม 2 ปี ไม่รอลงอาญา โดย จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เดิมจำนวน 2 แสนบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกานั้น

ศาลฎีกาพิจารณาแล้ว ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว จ.ส.ต.ประสิทธิ์ จำเลย ในชั้นฎีกานี้ เนื่องจากเป็นคดีต้องห้ามฎีกาในปัญหาข้อเท็จจริง ซึ่งจะต้องขออนุญาตฎีกา จำเลยยังไม่ได้รับอนุญาตให้ฎีกา และจำเลยก็ยังไม่ได้ยื่นฎีกา หากอนุญาตปล่อยชั่วคราวเกรงจะหลบหนี ให้ยกคำร้อง.


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก