น้ำใจคนบุรีรัมย์ไม่ขาดสายแห่บริจาคเลือดล้นรพ.ช่วยเหยื่อกราดยิงโคราช


เพิ่มเพื่อน    

9 ก.พ.63 - บรรยากาศที่คลังเลือด ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลบุรีรัมย์  ซึ่งได้เปิดรับบริจาคโลหิตในกรณีฉุกเฉินตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้าวันนี้ได้มีทั้งข้าราชการ ประชาชน และนักศึกษา ทยอยเข้าไปแสดงความจำนงบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ จ.ส.อ.คุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงที่ห้างเทอร์มินอล 21 กลางเมืองนครราชสีมา ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย โดยหลังจากกมีการประกาศเปิดรับบริจาคโลหิตเป็นกรณีฉุกเฉินก็ได้มีประชาชน นักศึกษา เดินทางไปร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงวันนี้แล้วเกือบ 100 คน และถึงแม้เจ้าหน้าที่จะสามารถวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงได้เรียบร้อยแล้ว แต่หากใครมีความจำนงจะบริจาคโลหิต ก็ยังสามารถเข้ามาบริจาคได้ไปจนถึงเที่ยงคืน

น.ส.ฐปนกุล ลำอินทร์ หนึ่งในผู้ที่มาร่วมบริจาคโลหิต กล่าวว่า หลังทราบว่ามีการเปิดรับบริจาคโลหิตเป็นกรณีพิเศษเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงกลางเมืองนครราชสีมาตนเองก็รีบเดินทางมาบริจาคเลือดทัน ส่วนตัวรู้สึกตกใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นไม่รู้ว่าผู้ก่อเหตุจะเกิดความเครียดเรื่องอะไรก็แล้วแต่ไม่ควรจะก่อเหตุรุนแรงจนสร้างความสูญเสียให้แก่ผู้บริสุทธิ์ที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้บาดเจ็บเสียชีวิต รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วยขอให้ผ่านพ้นวิกฤตที่เกิดขึ้นไปให้ได้.  


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"