'เบนซ์'ตกใจลูกสาวแพ้หนัก แค่'สัมผัส'นมวัวก็ผื่นเต็มตัว!


เพิ่มเพื่อน    

 

          ลูกสาวคนเล็กอย่าง "น้องปราง" แพ้นมวัวอย่างหนัก จนถึงขั้นสัมผัสไม่ได้ ซึ่งคุณแม่เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา ได้โพสต์ภาพน้องปรางที่มีอาการแพ้นมวัวจนผื่นแดงขึ้นเต็มตัวและใบหน้าว่าปกติทราบว่าลูกแพ้นมวัวแต่ไม่คิดว่าถึงขั้นโดนผิวหนังไม่ได้
          "วันนี้ปรางอายุ 1ขวบ 4เดือน​ แม่รู้ว่าหนูแพ้นมวัวตั้งแต่หนู 4เดือน​ แต่คิดว่าแค่ไม่ย่อยโปรตีนในนม​แล้วทำให้อ้วกออกมา​ แต่วันนี้หนูทำนมพี่ปริมที่อยู่ในถ้วยหก​ พอนมกระเด็นโดนหน้า​ หนูเลยเอามือที่เลอะนมมาเช็ด​ แม่รีบวิ่งมาพาไปล้างหน้าล้างมือแล้ว​ แต่ไม่ถึง2นาที​ ผื่น​แดงก็ขึ้นเต็มหน้าไปหมด​ หนูแพ้เยอะมากจริงๆ​
          บทเรียนของแม่คราวนี้ทำให้รู้ว่า​ แค่สัมผัสนมก็ยังไม่ได้​ จะไม่มีคำว่า "แค่นี้คงไม่เป็นไรหรอก" สำหรับหนูอีกแล้ว​ เรื่องจะกินนมวัวคงอีกนาน​ เราอดไปด้วยกันนะลูก​ #ปราง1ขวบ4เดือน #ปรางผู้ไม่เคยกลัว #เด็กแพ้อาหาร​"
          ซึ่งล่าสุดสาวเบนซ์ โพสต์ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วงน้องปราง​ พร้อมอัพเดทอาการลูกสาวคนเล็กว่าตอนนี้ผื่นที่เกิดจากการแพ้นมวัวดีขึ้นมากแล้ว​ แต่เป็นไข้ติดจากพี่สาวแทน 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม

pornchita


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"