'บิ๊กต่อ'เผยใน'คอมมานโด'มีแต่พี่กับน้องไม่มีนายไม่มีลูกน้อง


เพิ่มเพื่อน    

16 ก.พ.63-พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(รองผบช.ก.) โพสต์เฟซบุ๊ก Torsak Sukvimol ระบุว่า ... ในคอมมานโด มีแต่พี่กับน้อง ไม่มีนายไม่มีลูกน้อง ไม่มีเจ้านายไม่มีไพร่ไม่มีทาส 
ท่อนซุงชื่อว่าคอมมานโด พี่ช่วยแบกน้องช่วยหามถึงที่หมายไวและเบาแรง ถ้าเป็นนายชี้นิ้วสั่งลูกน้องแบกถึงที่หมายยากทุลักทุเล ถ้าเป็นเจ้าขึ้นเหยียบท่อนซุงทาสไพร่แบกอาจไม่ถึงที่หมายทาสไพร่หมดแรงตายก่อน

- พี่น้องคุยกันง่ายด้วยใจรักกัน - นายลูกน้องคุยกันยากเพราะคุยกันด้วยระเบียบคำสั่งไม่มีใจต่อกัน - เจ้ากับทาสไพร่ คุยกันไม่ได้เพราะต่างศักดิ์ งานที่ทำให้คือกลัวต้องโทษต้องทัณฑ์ ไม่มีใจให้กัน พี่หนักน้องช่วยแบ่ง น้องล้มพี่พยุง พี่ไม่ไหวพักก่อนได้ น้องเต็มใจแบกไปต่อ น้องไม่ไหวก็พักก่อนได้ พี่เต็มใจแบกไปต่อ น้องผิดพี่ช่วยสอน พี่ผิดน้องช่วยเตือน นี่คือพี่น้อง แต่ถ้าน้องล้มพี่ถอยห่าง พี่เซน้องโดดหนี น้องพลาดพี่ซ้ำ นี่ไม่เรียก ว่าพี่ว่าน้อง ท่อนซุงชื่อว่าคอมมานโดก็คงจมดินอยู่กับที่ ไม่ก้าวไปใหน " คอมมานโดมีแต่พี่กับน้อง "


รู้แหละว่า "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" ช่วงนี้หนักหน่อยก็เห็นใจและซาบซึ้งแต่พลันที่ "นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน" ถือโอกาสออกมา ขอเดือนละ ๕,๐๐๐ เป็นเวลา ๖ เดือนให้พวกเขาบ้าง ......ขนลุก!

"เงินหมุนไป-ไหนล่ะงาน?"
ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"