เจ็บปวด!'สาทิตย์'ให้ยอมรับความจริงปชป.เลือดไหลมีผลกระทบ จี้แกนนำพรรคแก้ปัญหา


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.พ.63 -นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ เผยว่า จากกระแสการลาออกของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตอนนี้พวกเราภายในพรรคประชาธิปัตย์หลายคนมีความเป็นห่วง เพราะก่อนหน้านี้มีสมาชิกระดับแกนนำของพรรคลาออกไป ซึ่งในเรื่องนี้ได้มีการหยิบยกไปพูดกันในที่ประชุมพรรคด้วย ประเด็นใหญ่ก็คือ เพื่อนๆ ในพรรคมีความรู้สึกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันสร้างความบาดหมางให้กับสมาชิกและผู้สนับสนุน เพราะเขาอาจจะเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์เกิดอะไรขึ้น สิ่งที่เราเสนอไปให้กับคณะกรรมการพรรค ซึ่งในคณะกรรมการบริหารพรรคก็ได้รับทราบเรื่องนี้ แล้วตั้งแต่การลาออกของคุณกรณ์ จาติกวณิช ที่ผ่านมาตนเองได้คุยกับผู้ใหญ่ในพรรคหลาย ๆท่าน ไม่ว่าจะเป็นอดีตหัวหน้าพรรคบางท่านก็ดี หรือว่าอดีตผู้ใหญ่ของพรรคซึ่งได้วางมือทางการเมืองไปแล้ว   ทุกคนก็เป็นห่วงเช่นเดียวกัน เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคของประชาชน เราอยู่ได้เป็นเพราะศรัทธาของประชาชนเป็นที่รวมของคนซึ่งมีอุดมการณ์เดียวกันในการเข้ามาทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง

ดังนั้นการออกไปของแต่ละคนมันย่อมต้องสะท้อนให้เห็นว่าเราต้องมีปัญหาบางอย่าง เพราะฉะนั้นก็เป็นหน้าที่ ที่กรรมการบางท่านจะต้องจะต้องเป็นหลักในการที่จะต้องวิเคราะห์หาสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้นให้ชัดเจนแล้วก็ต้องหาวิธีการในการที่จะแก้ไขปัญหาเรื่องการลาออกของคนด้วย นั่นก็คือจะต้องไปดูเหตุผลของแต่ละคนที่ลาออกไปว่ามีเหตุผลอะไร ต้องมีมาตรการณ์ในการที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับคนในพรรคและคนที่จะเดินเข้ามาในพรรคต่อไปในอนาคตที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตยในการแบ่งพรรคและสามารถที่จะกระจายบทบาทความเป็นธรรมในการที่จะบริหารพรรคให้เดินไปข้างหน้าด้วย 

"เรื่องใหญ่ กรรมการของพรรคก็ต้องรับส่งขึ้นไป เพราะผู้ใหญ่ของพรรคทุกคนได้รับรู้ทุกปัญหานี้อยู่ และผมเองในฐานะสมาชิกธรรมดาคนหนึ่งของพรรคก็กำลังรอดูอยู่ว่าในส่วนของกรรมการของพรรคจะมีแนวทางที่จะแก้ไขปัญหาอย่างไร เพราะเมื่อผมกลับมาลงในพื้นที่ก็มีคนเป็นห่วงเหมือนกัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้คิดว่าจะทำอะไร แต่พยายามจะดูเหมือนกันว่ากรรมการของพรรคจะมีแรงขับอย่างไร"

นายสาทิตย์กล่าวว่า จากกรณีที่นายกรณ์ ลาออกมีผลกระทบแน่นอนเพราะนายกรณ์เองก็เป็นแกนนำ สมาชิกระดับแกนนำ เป็นอดีตรัฐมนตรี เคยเป็นรองหัวหน้าพรรค เคยเป็นแคนดิเดตชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคด้วย ดังนั้นมันต้องมีผลกระทบแน่ ใครจะบอกว่าไม่มีผลกระทบ 

"ผมมองว่าเราต้องยอมรับความจริง การยอมรับความจริงแม้จะเจ็บปวด แต่ก็เป็นการยอมรับเพื่อจะนำไปสู่การแก้ไขให้ดีขึ้น ผมยังเชื่อว่าถ้าเราร่วมมือร่วมใจกันพูดคุยและยอมรับความจริง นั่งคุยความจริงกันปัญหานี้แก้ได้"

ส่วนในกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาของพรรค ออกมากล่าวก่อนหน้านี้ตนเองก็ติดตามดูจากข่าวยังไม่ดูรายละเอียดอย่างไร ก็คงจะเป็นความเห็นของท่านในฐานะที่เป็นคนที่อยู่ในพรรคยาวนานคนหนึ่ง ก็เป็นประเด็นที่ทุกคนที่ฟังต้องไปขบคิดเอา.


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่