'เสี่ยเฮ้ง' ป้อง​ 'วิรัช' ยันในพรรคพปชร.ไม่มีใครคิดเปลี่ยนปธ.วิปรัฐบาล​


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ.63 - นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐมนตรีบางคนของพปชร.เสนอพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ปลดนายวิรัช รัตนเศรษฐ พ้นจากตำแหน่งประธานวิปรัฐบาลว่า ไม่ทราบว่ากระแสข่าวดังกล่าวมาจากไหน หรือใครมีความไม่พอใจอะไรเป็นการส่วนตัวกับใครหรือไม่ ตนก็ยังแปลกใจ แต่ยืนยันได้ว่าพรรคมีความสามัคคี ไม่มีความแตกแยก ทั้งหมดต่างขึ้นตรงต่อประธานยุทธศาสตร์เพียงคนเดียว เพื่อสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และไม่มีแนวคิดการเปลี่ยนตัววิปรัฐบาล

นายสุชาติ กล่าวว่าการทำงานที่ผ่านมาถือว่าเข้มแข็ง ประสานงานกับพรรคร่วมรัฐบาลได้เป็นอย่างดี สามารถถามนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย และรองประธานวิปรัฐบาลได้ ท่ามกลางสถานการณ์เสียงปริ่มน้ำในสภาฯ แต่ทุกคนก็ร่วมมือกันจนทุกอย่างลุล่วงมาได้ตลอด อย่างไรก็ตาม ภารกิจสำคัญที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์หน้าคือการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ และรัฐมนตรี รวม 6 คน ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดก็จะได้ช่วยกันสนับสนุนอย่างเต็มที่ต่อไป

"ผมเชื่อว่าไม่มีใครในพรรคสามารถทำหน้าที่แทนนายวิรัชได้ ส่วนที่ผมนัดส.ส.กินข้าวนั้นก็เป็นปกติ ทุกคนในพรรคไม่มีคำว่ากลุ่ม หลายคนเป็นเพื่อนพ้องกันมานาน ผมมีเพื่อนมีฝูงก็ไปร่วมกับทุกกลุ่มอยู่แล้ว เราไม่มีก๊วน เรามีแต่เพื่อน ยืนยันพรรคเป็นหนึ่งเดียวกัน" นายสุชาติ กล่าว


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'