ป๊อก-ช่อ-เพื่อแม้ว ซวยแล้ว! 'ปารีณา' ร้องศาลรธน.ฟันละเมิดอำนาจศาล


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ.63 - ที่ศาลรัฐธรรมนูญ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์  ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เข้ายื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรมนูญขอให้พิจารณาการให้สัมภาษณ์ของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.เขต​ 2 น่าน​ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  และนายสุทิน คลังแสง ส.ส.เขต​ 5  มหาสารคามพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน กรณีที่ได้วิจารณ์คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ว่าการเสียบบัตรแทนกันของส.ส.ไม่ทำให้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 เป็นโมฆะ 

และน.ส.พรรณิการ์ วาณิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ที่วิจารณ์การที่ศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณาวินิจฉัยคดียุบพรรคอนาคตใหม่ในวันที่  21 ก.พ.นี้ ว่าเข้าข่ายเป็นการละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ 

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การที่บุคคลใดจะวิพากษ์วิจารณ์ศาลว่าพิจารณา หรือคำวินิจฉัยที่ไม่เหมาะสม เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำ เข้าข่ายเป็นเรื่องของความมั่นคงของชาติ ตนจึงทนไม่ได้ต้องมายื่นศาลให้พิจารณา เพราะศาลจะมีการพิจารณาหรือมีคำวินิฉัยอย่างไรเราควรต้องยอมรับ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้เคยยื่นร้องเรียนนายโกวิท วงศ์สุรวัฒน์ นักวิชาการ และแจ้งความดำเนินคดีกับนายยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับภาพยนตร์ ซึ่งศาลได้มีการเชิญมาเพื่อชี้แจง และมีการขอโทษในเวลาต่อมา แต่ครั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล โดยหลักฐานที่ตนนำมายื่น คือข่าวที่ปรากฏทางสื่อมวลชนทั่วไป.
 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.