'ช่อ'ปากกล้าขาสั่นส้มหวานเฉยๆคดียุบพรรค บอกที่กดดันหนักคือศาลรัฐธรรมนูญ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

20 ก.พ.63 - นางสาวพรรณิการ์​ วานิช​ โฆษกพรรคอนาคตใหม่​ เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยในคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเพื่อมีคำสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ จากการกู้เงินนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค 191.2 ล้านบาทโดยแกนนำพรรคและสส.พรรคอนาคตใหม่ทั้งหมดจะมาร่วมฟังคำวินิจฉัยพร้อมกัน ณ ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่​ โดยไม่เดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ​

นางสาวพรรณิการ์ กล่าวว่าในช่วงเช้าจะมีการประชุมร่วมรัฐสภา​ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคอนาคตใหม่จะเดินทางมาประชุม เมื่อเสร็จภารกิจที่รัฐสภาจะเดินทางไปรอฟังคำวินิจฉัยพร้อมกันที่ที่ทำการพรรค โดยในวันพรุ่งนี้​ ที่พรรคอนาคตใหม่มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผู้มีอุดมการณ์เดียวกัน และพรรคยังมีการขายสินค้าระดมทุน สมัครสมาชิกพร้อมบัตรรุ่นพิเศษ Limited Edition สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่หรือต่ออายุสมาชิกในวันศุกร์นี้เท่านั้น

ทั้งนี้หากสมาชิกพรรคหรือผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ต้องการฟังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญไปพร้อมๆกันสามารถเดินทางมาได้ที่​ อาคารไทยซัมมิท บริเวณชั้น5​

"​ยืนยันว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจในการยุบพรรคการเมือง​ในวันพรุ่งนี้ฝ่ายที่กดดันไม่ใช่พรรคอนาคตใหม่แต่เป็นศาลรัฐธรรมนูญที่ต้องพิสูจน์ว่า​เป็นองค์กรอิสระไม่ใช่เครื่องมือทางการเมือง"นางสาวพรรณิการ์ ระบุ


เรื่องหน้ากากอนามัย ๒๐๐ ล้านชิ้น มีแต่ตัวเลข ไม่มีตัวหน้ากากที่พูดกันมานานนั้น บทจะจบ..... ก็จบดื้อๆ แค่รองนายกฯ วิษณุพูดว่า "ของเก่าไม่ต้องพูดถึง.......

ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"