'หมอวรงค์' ได้ทีงัด 7 บทเรียนแสนเจ็บปวดของพรรคอนาคตใหม่!


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ.63 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังต่อไปนี้

บทเรียนต่อคดียุบพรรค

1.พรรคการเมืองจะถูกกลุ่มทุนใหญ่ครอบงำผ่านการบริจาคเงิน หรือกู้ และต่อรองผลประโยชน์ แต่ถ้านายทุนลงมาเล่นเองก็จะเป็นผู้กำหนดทิศทางพรรคการเมือง

2.การที่กลุ่มทุนใหญ่มามีอิทธิพลต่อพรรคการเมือง จึงทำให้ผลประโยชน์ส่วนใหญ่ถูกกลุ่มทุนครอบงำ และประชาชนก็ได้รับเพียงส่วนแบ่งเล็กน้อย ซึ่งนำไปสู่ความเหลื่อมล้ำ สิ่งสำคัญยิ่งถ้านายทุนพรรคมีแนวคิดปฏิกษัตริย์นิยม จะยิ่งพาเข้ารกเข้าพงไปกันใหญ่

3. ทางออกที่ดี ประชาชนควรร่วมเป็นสมาชิก และบริจาคเล็กๆน้อยๆ เพื่อไปร่วมกำหนดทิศทางพรรคการเมือง และร่วมดึงผลประโยชน์มาที่ประชาชน และตั้งอยู่บนหลักการของชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เพราะเงินเล็กน้อยของประชาชนจำนวนมาก จะมีพลังมากกว่า เงินจำนวนมากของนายทุนจำนวนน้อย

4.ปัญหาประเทศไทยวันนี้จึงเริ่มต้นมาจากพรรคการเมือง ที่ไม่ได้เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง แต่ชอบเอาประชาชนมาอ้าง โดยเฉพาะพรรคการเมืองที่นายทุนมีแนวคิดปฏิกษัตริย์นิยม ยิ่งสร้างปัญหาทวีคูณ อย่ามัวแต่ไปโทษทหาร

5.แม้จะมีคำวินิจฉัยของศาลออกมาแล้ว ก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งพยายามปลุกระดมโจมตีศาล รวมทั้งพยายามชักศึกเข้าบ้านผ่านเด็กที่บริสุทธิ์

6.ถ้าจะให้การเมืองออกจากหล่มความขัดแย้ง ประชาชนต้องร่วมเป็นเจ้าของพรรคการเมืองอย่างแท้จริง และร่วมกำหนดทิศทางพรรคการเมือง อย่าปล่อยให้เขาเอาประชาชนไปอ้าง เพียงแค่เข้าคูหาไม่กี่นาที

7.นักการเมืองที่ยังปากกล้าตำหนิศาล ว่าไม่มีความยุติธรรมโดยเฉพาะเป็นอาจารย์สอนกฏหมาย ที่ชอบอ้างฝรั่งแต่ตีความกฏหมายแบบศรัธนญชัย สักวันหนึ่งคงต้องไปอยู่กับภรรยาที่เมืองฝรั่งแน่นอน เพราะเขาตัวเป็นไทยแต่ใจฝรั่ง คงอีกไม่นานเกินรอ

ท้ายที่สุดต้องขอขอบคุณผู้รักชาติทุกๆท่าน ที่ช่วยเหลือแบ่งปันข้อมูลดีๆ จนทำให้สังคมไทยตื่นตัวในข้อมูลรู้ทันพวกชังชาติ

#ปราบลัทธิชังชาติด้วยความจริง.


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"