'โตโน่ ภาคิน'ซ้อมโหด ก่อนลุยว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเล


เพิ่มเพื่อน    

 

          สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่แรกและที่เดียวไปกับ รายการ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ นาว  (Entertainment Now) ช่อง โมโน ทเวนตี้ไนน์  ในวันศุกร์ที่  28 กุมภาพันธ์นี้  เวลา 14.00 น. พิธีกร ท็อป-ทศพล หมายสุข  บุกไปเจาะลึก สัมภาษณ์แบบใกล้ชิด  เบื้องหลังการฝึกซ้อมว่ายน้ำสุดโหด ของ โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

          ที่ได้รับการแต่งตั้งจากองค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) เดินหน้าสร้างโปรเจกต์ ใหญ่กลางทะเลอ่าวไทย ภายใต้โครงการ ONE MAN & THE SEA หนึ่งคนว่าย หลายคนช่วย  ที่พระเอกโตโน่อาสาว่ายน้ำตัวเปล่าข้ามทะเล ผ่าน  12 เกาะ จากสุราษฎร์-เกาะสมุย ระยะทาง  82 กิโลเมตร  ภายใน 18 วัน  เพื่อเป็นกระบอกเสียง หวังปลุกจิตสำนึกคนไทยให้ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม พร้อมรับบริจาคเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือเครื่องมือแพทย์ รักษาสัตว์ทะเลและโรงพยาบาลริมชายฝั่ง โดยจะเริ่มโปรเจคว่ายน้ำทะเลข้ามเกาะ ตั้งแต่วันที่19 มีนาคม -5 เมษายน นี้   

          “การว่ายน้ำสำหรับผมยากมากนะครับ หนึ่งผมไม่ได้มีพื้นฐานของการเป็นนักกีฬาว่ายน้ำ   และไม่เคยว่ายน้ำ ในทะเล แต่เป้าหมายของเราคือการว่ายน้ำในอ่าวไทย ในระยะทาง 82 กม. ซึ่งเป็นอ่าวเปิด เชื่อมเกาะต่อเกาะ ทั้ง ครูฝึก, มนุษย์กบ และพี่หน่วยซีล ก็ให้ความรู้มาว่าทะเลที่เชื่อมเกาะต่อเกาะ จะมีกระแสน้ำแรงมาก เราก็รู้ว่าอันตราย แต่ผมก็อยากให้กิจกรรมนี้เป็นตัวเชื่อมให้คนไทยทุกคนได้เห็น ได้คิด และหันมาสนใจ และช่วยกันลดการใช้พลาสติก ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตามครับ”     

 

 

 

 

 


วันนี้ "ไม่คุยโควิด" ถ้าจะคุยในประเด็นว่า มันจะจบกันเมื่อไหร่ ก็คงต้องคุยยาวต่อเนื่องไปถึงชาติหน้า ก็ยังไม่จบ เพราะมันจะไม่หายไปไหน มันจะอยู่กับมนุษย์โลกตลอดไป อยู่แบบเชื้อเอดส์ เชื้อไข้หวัดนก เชื้อซาร์ส เชื้อเมอร์ส เชื้ออหิวาต์ ประมาณนั้น

กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่