“การุณ” เตือน “บิ๊กตู่”ใช้สติเยอะๆ อย่าโวยวายในสภา


เพิ่มเพื่อน    


23 ก.พ. 2563 นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นกลไกการทำงานของสภาผู้แทนราษฎร ที่จะตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลว่า ที่ผ่านมาบริหารประเทศตามแนวนโยบายที่ให้ไว้กับรัฐสภา และทำตามสัญญาที่รับปากไว้กับประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ซึ่งเป็นการทำงานตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด และเป็นไปตามหลักการถ่วงดุลอำนาจ พล.อ.ประยุทธ์ และพวกพ้อง ไม่ให้ความสำคัญกับการทำงานของสภาผู้แทนราษฏร โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรีที่หลีกเลี่ยงไม่มาตอบกระทู้สดในสภา ดังนั้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจจึงเป็นเครื่องมือการตรวจสอบการทำงานขั้นสูงสุดของฝ่ายนิติบัญญัติต่อฝ่ายบริหาร ที่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถหลบหนีได้อีกต่อไป จึงขอให้ประชาชนติดตามดูอย่างต่อเนื่อง

นายการุณกล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารประเทศต่อเนื่อง 6 ปี พบว่าการดำเนินชีวิตของประชาชนลำบาก การค้าขายฝืดเคือง เศรษฐกิจพังพินาศ โรงงานอุตสาหกรรมปิดกิจการนับพันแห่ง คนตกงานนับล้านคน กระทบเศรษฐกิจในครัวเรือน จนเกิดปรากฎการณ์ คนฆ่าตัวตายรายวัน คือผลจากการบริหารราชการที่ไร้ความสามารถของหัวหน้าทีมเศรษฐกิจที่ชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

"ที่ผ่านมา ฝ่ายค้านรวบรวมข้อมูล ข้อเท็จจริง หลักฐานที่มีอยู่ เพื่อนำมาตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้นและตรงไปตรงมา ขอเตือนว่ารัฐบาลจะอยู่ลำบากขึ้นเรื่อยๆ เพราะประชาชนทุกข์ยาก หมดศรัทธา และไม่เหลือความหวังกับพลเอกประยุทธ์ อีกต่อไปเราจะเน้นการอภิปรายให้ตรงปัญหา และชี้ให้เห็นว่านโยบายของรัฐบาลไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน การใช้จ่ายเงินภาษีประชาชนไร้ประสิทธิภาพ และเอื้อประโยชน์ให้กับกลุ่มทุน อยากให้พลเอกประยุทธ์ และคณะ ตั้งสติให้ดี อย่าใช้อารมณ์ชี้แจงในการอภิปราย อย่าเอานิสัยโวยวายมาใช้ในสภา เพราะรัฐสภาไม่ใช่ค่ายทหาร” นายการุณกล่าว
 


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'