'ดร.นิว'ชำแหละด้วยหลักฐานสากล'ช่อ'ขี้โกหกสกปรกยิ่งกว่าเดิม


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.พ.63-ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Suphanat Aphinyan ระบุว่า   #ชำแหละช่อขี้โกหกสกปรกยิ่งกว่าเดิม ตอนจบ***

ว่าแล้วเชียว...ลูกๆช่อต้องเข้ามาดิ้นแทนคุณแม่เรื่อง Interpol ต่ออีก...งั้นก็ขอไว้อาลัยแด่ช่ออีกสักโพสต์นะคะ

#ตอบด้วยหลักวิชาตามหลักสากลและหลักฐาน
ทำไม Interpol2016 เปรียบเทียบ Interpol2018 ไม่ได้?

1.ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว โจ โล ก็บินไปหลายประเทศในแถบนี้ ก็ไม่เห็นจะมีใครจับ โจ โล ส่งให้สิงคโปร์เลยสักประเทศ...แถมบางประเทศก็ออกมาปฏิเสธไม่ยอมส่งด้วย...แล้วแบบนี้ทุกประเทศต้องสมคบคิดกันเป็นพันธมิตรมืดหมดเลยรึเปล่าคะช่อ?

2.ประเทศไทยไม่ได้มี "สนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย" กับสิงคโปร์...เหอะๆ เวลานักโทษไทยหนีคดีที่ทำประเทศชาติเสียหายนับแสนล้านและทำให้ชาวนาฆ่าตัวตายบินเข้าออกสิงคโปร์อยู่เป็นประจำ...ทำไมช่อไม่ไปประณามสิงคโปร์บ้างละคะ?

แถมๆ กำลังเป็นข่าวดังเลย...เพื่อช่วยทำให้สมองของช่อและลูกๆนั้นโตขึ้น

ล่าสุดมีอินเตอร์โพลให้ช่วยจับกุมอดีตบอสนิสสัน คาร์ลอส โกส์น แต่ทางเลบานอนก็ไม่ได้ช่วยจับให้ญี่ปุ่น เพราะไม่มีสนธิสัญญาาส่งผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างญี่ปุ่นกับเลบานอน รวมทั้งประเทศฝรั่งเศสที่ออกมายืนยันว่าจะไม่ช่วยจับให้ญี่ปุ่น

แบบนี้ประเทศฝรั่งเศส...ดินแดนแห่งประชาธิปไตยที่ป๊อกแป๊กชอบอ้างถึงบ่อยๆก็มีพันธมิตรมืดด้วยใช่ไหมจ๊ะช่อ?

ช่อช่วยประณามประเทศฝรั่งเศศด้วยนะคะช่อ

3.โจ โล เป็นชาวมาเลเซีย...ลองคิดดูว่าถ้าไทยจับชาวมาเลเซียส่งให้สิงคโปร์ โดยที่ทางการมาเลเซียยังไม่ได้ออก Interpol 2018 หรือขอความร่วมมือจากทางการไทย แล้วสุดท้ายบุคคลดังกล่าวเป็นคนที่ทางการมาเลเซียต้องการตัวมากที่สุด...มันจะเป็นผลเสียต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศขนาดไหน?

4.ด้วยความที่ โจ โล เป็นชาวมาเลเซีย และ ประเทศไทยมี "สนธิสัญญาว่าด้วยการส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทย" กับมาเลเซีย...

นี่แหละคะ...เหตุผลที่ โจ โล ต้องหลบหนีออกจากประเทศไทยในวันที่ 13 พ.ค. 2018 ก่อนที่ Interpol2018 ของมาเลเซียจะออกมาในวันที่ 11 มิ.ย. 2018

และทางตำรวจของมาเลเซียเองก็ออกมาให้สัมภาษณ์หรือแถลงการณ์กับสื่ออยู่ตลอดว่ากำลังพยามติดตามตัว โจ โล กลับมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

แล้วทางการไทยทำอะไรผิดหรือคะช่อคะ?

มีแต่ช่อแหละคะที่บ่องตื้น ไม่มีความรู้ในหลักการขั้นพื้นฐาน เก่งแต่ปั้นหน้าใส่ร้ายคนอื่นด้วยความมั่ว...เอก ช่อ ป๊อก...พันธมิตรมั่วตัวจริงเสียงจริง

5.เรื่องพื้นๆตื้นๆแค่นี้ช่อยังไม่รู้...ถ้าช่อไม่เข้าใจว่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก...ก็อย่าเข้ามาทำงานการเมืองที่อาจสร้างความเสียหายให้กับประเทศชาติบ้านเมืองเลย...เดี๋ยวประเทศไทยจะเรือหายกันหมด

6.ขอให้ช่อติดคุกไวๆนะจ๊ะช่อ

รีบๆเข้าคุกไปเถอะช่อ...แผ่นดินไทยจะได้สูงขึ้น

ประเทศไทยจะได้ไม่ต้องมีคนอย่างช่อมาคอยปลุกระดมด้วยข้อมูลบิดเบือน หวังสร้างความรุนแรงอีกต่อไป

จบ...สวัสดี.


 


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"